Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau được thành lập, mang đến vô số cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên khi đứng trước sự lựa chọn giữa công ty lớn và nhỏ, nhiều người lao động vẫn thường băn khoăn không biết mình nên làm việc ở đâu? Để biết được mình có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không, bạn hãy cùng VnNews24h tìm hiểu những lợi ích khi làm việc ở công ty, doanh nghiệp quy mô nhỏ.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

Làm việc ở công ty quy mô nhỏ, bạn sẽ được gì?

Những công ty nhỏ, số lượng nhân viên sẽ không nhiều, không gian làm việc cũng không quá lớn, hệ thống máy móc cũng chưa được đầu tư hoàn thiện. Tuy nhiên khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ có được những lợi thế nhất định, cụ thể như:

► Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều: Ở những công ty nhỏ, bạn không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề phải cạnh tranh với đồng nghiệp. Không những vậy, bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp của mình. Ngoài ra, khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn có thể tự đề xuất nhận thêm việc ở các bộ phận, lĩnh vực khác nhau từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

► Cơ hội thăng tiến nhanh chóng: Khi không phải cạnh tranh với quá nhiều người, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó khi làm việc ở công ty nhỏ, những sự cố gắng, nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận. Ngoài ra, khi công ty có điều kiện để mở rộng quy mô, một nhân viên đã gắn bó từ đầu sẽ có cơ hội được làm việc ở những bộ phận chủ chốt.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

► Thoải mái sáng tạo: Ở công ty nhỏ, lãnh đạo thường rất quan tâm đến những ý kiến đóng góp của nhân viên để tìm ra hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. Vậy nên bạn có thể thoải mái sáng tạo, đưa ra những kiến đóng góp độc đáo, hữu ích. Nếu sự sáng tạo của bạn có thể thúc đẩy cho công ty doanh nghiệp lớn mạnh, cơ hội được thăng tiến của bạn sẽ rất cao.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

► Có cảm hứng với công việc hơn: Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn có thể đề xuất cho mình làm việc ở những mảng khác nhau chứ không nhất thiết phải làm đúng chuyên môn. Cũng từ đây, bạn có thể sẽ khám phá ra năng lực của bạn thân đồng thời xác định được niềm đam mê và tìm ra cảm hứng trong công việc.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

► Ít bị áp lực hơn: Làm việc ở công ty lớn, bạn có thể đối mặt với rất nhiều vấn đề như: phải hoàn thành dự án đúng thời hạn, đảm bảo tiến độ công việc ổn định, thậm chí phải cạnh tranh thi đua với các bộ phận khác. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn phải chịu được áp lực của công việc. Tuy nhiên khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ ít bị áp lực hơn vì hiếm khi phải đối mặt với những vấn đề trên.
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

Bước đệm để thành lập công ty cho riêng mình: Trong quá trình làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để quan sát cách vận hành, tổ chức bộ máy quản lý của một công ty, doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể nắm được những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực, tích cực đến sự phát triển của công ty nhỏ. Sau này khi muốn thành lập công ty, những kinh nghiệm mà bạn học hỏi, quan sát được sẽ trở thành bước đệm vững chắc để mang lại thành công.
 

Có nên làm việc ở công ty nhỏ hay không?

So với lựa chọn làm việc ở công ty lớn, làm việc ở công ty nhỏ có thể sẽ khiến bạn phải chịu một chút thua thiệt về chế độ đãi ngộ. Tuy nhiên qua 6 lợi ích khi làm việc tại công ty có quy mô nhỏ như đã phân tích ở trên, bạn có thể xem xét và áp dụng đối với trường hợp của mình. Thông thường, tâm lý của những người đi xin việc nghĩ rằng các công ty nhỏ dễ bị phá sản và mọi thứ sẽ không tốt như công ty lớn. Tuy nhiên, thực tế đôi khi chưa hẳn là như vậy. Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Có nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng có sự phát triển ổn định, bền vững, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt thì vẫn là một sự lựa chọn hợp lý. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi đưa ra đó là khi quyết định làm việc ở công ty nhỏ hay công ty lớn, bạn cần phải xem xét năng lực, chí hướng của mình là gì đồng thời xem xét tình hình phát triển thực tế của từng doanh nghiệp ra sao?
 

Có nên làm việc cho công ty nhỏ hay không?
 

Trên đây là những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã đưa ra cho mình quyết định chính xác về vấn đề có nên làm cho công ty nhỏ hay không?

Tin Kinh Doanh khác:
  • Để môi trường làm việc trở nên thân thiện, vui vẻ và thoải mái, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp. Với đồng nghiệp là cấp dưới, bạn sẽ có cách ứng xử, giao tiếp khác hẳn hoàn toàn so...
  • Có thể nói, chăm sóc khách hàng là công việc đóng vai trò quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là bí quyết để doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ và giữ chân khách hàng quay trở lại.
  • Đối với một nhân viên văn phòng, sử dụng thành thạo máy tính được xem là kỹ năng cơ bản nhất cần phải có. Bên cạnh đó, các kỹ năng khác như: Giao tiếp; Giải quyết vấn đề; Sắp xếp công việc; Làm việc nhóm;…cũng rất quan...
  • Kỹ năng làm việc nhóm không chỉ cần thiết khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp, công ty,...mà còn cần khi ngồi trên ghế nhà trường. Vậy kỹ năng làm việc nhóm là gì?
  • Có một ý tưởng kinh doanh mới mẻ và độc đáo sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành công hơn. Và các phương pháp để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể áp dụng là: lồng ghép, kết hợp; tư duy theo chiều ngang;....
  • Các loại hình doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty thực danh, doanh nghiệp tư nhân. Cùng VnNews24h tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng loại hình.
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty cổ phần phụ thuộc vào số lượng cổ đông cũng như số % cổ phần mà họ sở hữu. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
  • Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
  • Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
  • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?

Chủ đề tìm kiếm