Tìm kiếm:

“Cô gái đến từ hôm qua” - Bộ phim mang dấu ấn học trò cuối thập niên 90

Sau thành công của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cô gái đến từ hôm qua” là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim. Bộ phim được nhiều khán giả đón nhận khi gợi nhớ đến thời học trò mộng mơ của những năm 1990.
 

“Cô gái đến từ hôm qua” - Bộ phim mang dấu ấn học trò cuối thập niên 90
 

Nguyễn Nhật Ánh vốn là nhà văn nổi tiếng với những câu chuyện tình cảm tuổi học trò giàu cảm xúc và tinh tế. Những tác phẩm “Mắt biếc”, “Nữ sinh”, “Còn chút gì để nhớ”,...đều đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người đọc và “Cô gái đến từ hôm qua” cũng không phải là một ngoại lệ.

Khi chuyển thể thành phim, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã giữ lại phần lớn nội dung của cuốn truyện. Phim kể về mối tình học trò của Thư, một cậu bạn nghịch ngợm và thơ thẩn có tình cảm với Việt An, cô bạn xinh gái, lạnh lùng và được nhiều người theo đuổi.

“Cô gái đến từ hôm qua” đưa người xem trở về những năm cuối của thập niên 90 khi lúc này mạng xã hội, internet vẫn chưa phát triển rầm rộ. Thay vào đó là những “bảng xếp hạng âm nhạc làn sóng xanh nghe qua radio”, những cuốn sổ tay hay những cuốn truyện tranh “bảo vật”,… Bên cạnh đó, phim còn gợi nhắc về những ký ức tuổi học trò của thế hệ 7x, 8x qua những dòng thư hay những cách thể hiện tình cảm như giấu kẹo, ổi, chocolate... vào hộc bàn của Thư dành cho Việt An.

Ngoài ra, bộ phim còn lấy bối cảnh những năm 1997 với khung cảnh phố thị cổ kính ở Hội An gợi cảm giác bảng lảng hoài niệm. Nơi đó có hàng chè tàu giữa sân nhà, giọng phát thanh viên văng vẳng trên loa phường, những con đường trải dài với các ô tường màu vàng, những xe cà rem, rạp chiếu bóng và những poster vẽ tay... 

Với độ dài 120 phút, “Cô gái đến từ hôm qua” mang đến cho người xem những ngọt ngào, giận hờn, cay đắng của hai câu chuyện song hành giữa quá khứ và hiện tại của các nhân vật trong phim.

Phim có sự góp mặt của hai diễn viên chính là Ngô Kiến Huy trong vai Thư, Miu Lê trong vai Việt An, cùng dàn diễn viên phụ như: Hải "gầy" (Jun Phạm), Hồng Hoa (Hoàng Yến), cô giáo Hường (Lan Phương)... chủ yếu làm nền cho nhân vật chính, tăng độ hài hước. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên nhí như: Minh Khang và Hà Mi. Bộ phim được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 21/7.