Cảnh sát 113 ở Nghệ An lãnh án 20 năm tù giam

Lưu Đức Cường (39 tuổi) vốn là cảnh sát 113 của tỉnh Nghệ An, sau nhiều lần thử ma túy khi tham gia truy bắt tội phạm, anh ta trở thành con nghiện rồi phạm tội và ra, vào tù liên tục.
 

Cảnh sát 113 ở Nghệ An lãnh án 20 năm tù giam
 

Năm 2011, Cường vẫn đang công tác tại cơ quan Công an 113 của tỉnh Nghệ An nhưng bị phát hiện tàng trữ ma túy nên phải lãnh án 2 năm tù giam. Sau khi ra tù, từ năm 2014 đến năm 2016 Cường bị bắt và ngồi tù thêm hai lần nữa với cùng tội danh tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép. Tuy nhiên trong khi thụ án, Cường bị phát hiện mắc bệnh AIDS nên được tạm đình chỉ để chữa bệnh, mãi đến tháng 5/2016 anh mới thụ án xong.

Mặc dù cũng có vợ nhưng vợ Cường cũng đã bị bắt vì hành vi tàng trữ và buôn bán ma túy trái phép và đang phải lãnh án 20 năm tù giam, đứa con nhỏ hơn 02 tuổi được gửi ở chỗ ông bà ngoại nuôi dưỡng nên Cường vào Sài Gòn và sống lang thang. Tại Sài Gòn, Cường tiếp tục vướng phải vòng lao lý và bị công Công an quận Bình Thạnh bắt, thu giữ 400 gram ma túy và hơn 100 triệu đồng khi đang tìm người để bán ma túy. Số ma túy Cường khai là nhặt được còn số tiền 100 triệu, anh ta khẳng định cha mẹ cho vay làm vốn vào Sài Gòn làm ăn.

Trong buổi xử án sáng nay tại TAND TPHCM Cường khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong được Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về. Ngồi dự phiên tòa, người cha hơn 70 tuổi của Cường ngồi lặng lẽ, thỉnh thoảng thở dài. Nhiều lần chứng kiến cảnh con trai vào tù ra tội, nỗi buồn không thể giấu trong đôi mắt mờ đục của ông.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Cường 20 năm tù. Đồng thời, tòa tuyên trả 100 triệu đồng cho cha mẹ bị cáo vì có căn cứ xác định số tiền này của họ.

Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm