Cảnh sát 113 ở Nghệ An lãnh án 20 năm tù giam

Lưu Đức Cường (39 tuổi) vốn là cảnh sát 113 của tỉnh Nghệ An, sau nhiều lần thử ma túy khi tham gia truy bắt tội phạm, anh ta trở thành con nghiện rồi phạm tội và ra, vào tù liên tục.
 

Cảnh sát 113 ở Nghệ An lãnh án 20 năm tù giam
 

Năm 2011, Cường vẫn đang công tác tại cơ quan Công an 113 của tỉnh Nghệ An nhưng bị phát hiện tàng trữ ma túy nên phải lãnh án 2 năm tù giam. Sau khi ra tù, từ năm 2014 đến năm 2016 Cường bị bắt và ngồi tù thêm hai lần nữa với cùng tội danh tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép. Tuy nhiên trong khi thụ án, Cường bị phát hiện mắc bệnh AIDS nên được tạm đình chỉ để chữa bệnh, mãi đến tháng 5/2016 anh mới thụ án xong.

Mặc dù cũng có vợ nhưng vợ Cường cũng đã bị bắt vì hành vi tàng trữ và buôn bán ma túy trái phép và đang phải lãnh án 20 năm tù giam, đứa con nhỏ hơn 02 tuổi được gửi ở chỗ ông bà ngoại nuôi dưỡng nên Cường vào Sài Gòn và sống lang thang. Tại Sài Gòn, Cường tiếp tục vướng phải vòng lao lý và bị công Công an quận Bình Thạnh bắt, thu giữ 400 gram ma túy và hơn 100 triệu đồng khi đang tìm người để bán ma túy. Số ma túy Cường khai là nhặt được còn số tiền 100 triệu, anh ta khẳng định cha mẹ cho vay làm vốn vào Sài Gòn làm ăn.

Trong buổi xử án sáng nay tại TAND TPHCM Cường khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong được Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về. Ngồi dự phiên tòa, người cha hơn 70 tuổi của Cường ngồi lặng lẽ, thỉnh thoảng thở dài. Nhiều lần chứng kiến cảnh con trai vào tù ra tội, nỗi buồn không thể giấu trong đôi mắt mờ đục của ông.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Cường 20 năm tù. Đồng thời, tòa tuyên trả 100 triệu đồng cho cha mẹ bị cáo vì có căn cứ xác định số tiền này của họ.

Tin Pháp Luật khác:
  • Công dân đủ từ 18 tuổi và đạt yêu cầu về sức khỏe sẽ được quyền đăng ký thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo quy định. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi lái xe. Vậy trường hợp không có giấy phép lái xe và gây tai...
  • Khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện đang là điểm nóng của nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em xuyên quốc gia. Các nạn nhân bị buôn bán với mục đích cưỡng bức lao động, làm nô lệ tình dục, lấy nội tạng,….
  • Để ngăn chặn, xử lý triệt để tội phạm mua bán người, Bộ luật hình sự năm 2015 đã có những quy định rất cụ thể về mức phạt cho tội danh này. Theo đó, tội phạm buôn bán người có thể bị phạt tù đến 20 năm và kết hợp các...
  • Khi không thể tự giải quyết tranh chấp đất đai, các bên liên quan có thể nhờ vào sự can thiệp của các cơ quan như UBND hoặc Bộ Tài nguyên và Môi trường hay khiếu kiện tại Tòa án, tùy thuộc vào tính chất và giấy tờ có được theo...
  • Tranh chấp đất đai là vấn đề xảy ra rất phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân có thể là do các yếu tố chủ quan chẳng hạn như lòng tham hoặc các yếu tố khách quan như: luật không rõ ràng, bồi thường không thỏa đáng,….
  • Các tình huống liên quan đến tranh chấp đất đai trong cuộc sống có thể là: tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp tài sản gắn liền trên đất, tranh chấp quyền thừa kế,….
  • Mua bán người là một tội ác vô nhân đạo, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ nhân phẩm và cơ thể của con người. Pháp luật Việt Nam và Liên Hợp Quốc cũng đã đưa ra khái niệm về loại tội phạm này.
  • Ma túy là chất kích thích gây ra những mối nguy hại cho bản thân người dùng và cả xã hội. Các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng,…trái phép chất ma túy đều bị pháp luật nghiêm cấm dưới mọi hình thức.
  • Buôn bán ma túy là hành vi gây ra nhiều mối nguy hại cho xã hội. Pháp luật đã đưa ra các mức xử phạt rất nặng cho người cố ý thực hiện hành vi này. Tùy vào trường hợp, tội phạm có thể bị phạt tù có thời hạn, chung thân hoặc...
  • Luật giao thông đường bộ đã quy định, xe máy khi tham gia giao thông phải trang bị đủ gương chiếu hậu. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền theo như Nghị định 46/2016/NĐ-CP của chính phủ.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm