Cảnh giác thủ đoạn tán tỉnh yêu đương để lừa bán người sang Trung Quốc

Với thủ đoạn làm quen tán tỉnh rồi giả vờ yêu đương, Bùi Văn Lịch (31 tuổi, trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã lừa bán 7 cô gái ở các tỉnh miền Bắc sang Trung Quốc với giá 4.000 - 7.000 nhân dân tệ một người (tương đương khoảng 15 - 20 triệu đồng).
 

Cảnh giác thủ đoạn tán tỉnh yêu đương để lừa bán người sang Trung Quốc
 

Hiện nay công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra Bùi Văn Lịch về hành vi Mua bán người. Theo cơ quan điều tra, Lịch bắt đầu phạm tội từ năm 2010. Đến năm 2012, tên này đã lừa bán được 7 nạn nhân đều ở các tỉnh phía Bắc như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Cao bằng, Bắc Giang với mức giá từ 4.000 đến 7.000 nhân dân tệ. Mặc dù đã có gia đình êm ấm nhưng Lịch vẫn bất chấp để kiếm tiền tiêu xài.

Theo lời kể của một nạn nhân tên Dung (trú tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) vốn là sinh viên đang theo học tại một trường đại học, cô gặp Lịch trong một chuyến xe khách. Lịch chủ động làm quen rồi kể vì gia cảnh khó khăn nên cùng chị đi lấy hàng ở cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) mang xuống miền xuôi buôn bán mưu sinh. Sau lần gặp mặt đó, Lịch chủ động xin số điện thoại Dung và thường xuyên gọi điện, tán tỉnh cô.

Đến một ngày Dung được trường cho nghỉ để về ôn thi thì Lịch nói chuẩn bị đi lấy hàng ở gần Cao Bằng và rủ cô đi chơi. Dung đồng ý sau đó cả hai đi ăn uống cùng nhau. Sau bữa tối, Lịch không đưa Dung lên xe khách để về nhà mà gọi taxi với lý do bận lấy hàng. Lên xe, Lịch đưa cho Dung một viên thuốc và nói cô uống để đỡ bị say xe. Tuy nhiên khi uống thuốc xong, Dung ngủ li bì và đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở đèo Mã Phục, huyện Trà Lĩnh.

Khi bị hỏi, Lịch nói sợ Dung say xe và thấy cô ngủ ngon nên không nỡ gọi dậy. Tại đây Lịch lấy cớ là đi lấy hàng nhưng thực chất là đi kiếm mối buôn người rồi để Dung lại với một người “chị gái”. Hai ngày sau khi tìm được mối, người chị này dắt Dung đi và nói là đến chỗ Lịch. Khi đến nơi gặp một nạn nhân khác thì Dung mới nhận ra là mình đã bị lừa.

Cuối năm 2012, trong một đợt truy quét băng nhóm buôn bán người thì Dung được công an Trung Quốc giải cứu. Tuy nhiên lúc này cô đã bị bán cho một người Trung Quốc làm vợ và đang có thai.

Ngày 10/7 công an tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận đối tượng truy nã nguy hiểm Bùi Văn Lịch theo quyết định truy nã năm 2012 của Công an tỉnh Cao Bằng từ phía Công an Trung Quốc. Hiện tại, cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

Tin Pháp Luật khác:
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm