Cách xem thông số pin laptop

Hầu hết các sản phẩm laptop hiện nay đều được thiết kế phần pin rời hoặc liền cùng với máy, cho phép người dùng có thể sử dụng mà không cần kết nối với nguồn điện trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của pin laptop không phải loại nào cũng giống nhau. Tùy vào dung lượng cũng như thành phần cấu tạo mà pin có thể sử dụng được 2 - 6 tiếng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần biết đọc và hiểu về thông số trên pin laptop. Hãy cùng tham khảo cách xem thông số pin laptop mà VnNews24h chia sẻ.

Cách xem thông số pin laptop
 

Cách xem và đọc thông số trên pin laptop

Những thông số trên pin laptop thường được thể hiện bằng các dòng chữ màu trắng hoặc các kí hiệu. Người dùng cần phải hiểu những kí hiệu và dòng chữ đó có ý nghĩa như thế nào thì mới lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Thông số trên máy tính bao gồm rất nhiều chỉ số về điện năng, đặc điểm pin, nơi sản xuất, cách sử dụng,....Tuy nhiên nếu chỉ cần sử dụng laptop với mục đích thông thường, bạn chỉ cần quan tâm đến những thông số sau:

1. Hiệu điện thế của pin

Hiệu điện thế là thông số cho biết khả năng làm việc của pin, được tính bằng vôn (kí hiệu là V). Pin laptop có hiệu điện thế càng lớn sẽ càng khỏe và khả năng làm việc càng cao. Hiện nay, các sản phẩm laptop thông thường đều có pin với hiệu điện thế dưới 12V.

2. Điện lượng

Điện lượng là thông số cho biết khả năng tạo ra dòng điện của pin trong vòng 1 giờ, được tính bằng miliampe (kí hiệu là mAh). Những sản phẩm pin có điện lượng càng lớn, khả năng tạo ra dòng điện trong 1 giờ đồng hồ càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu dài. Hiện nay, các sản phẩm laptop đều có pin với điện lượng trong khoảng vài nghìn mAh.
 

Cách xem thông số pin laptop

3. Các hóa chất cấu tạo pin

Pin laptop được cấu tạo từ nhiều thành phần hóa chất khác nhau. Tùy theo thành phần này mà pin laptop sẽ có những đặc điểm riêng, cụ thể như:

► Alkaline: Pin alkaline sẽ có khả năng tích trữ điện lượng trung bình và giá thành rẻ.

► Niken Cadimi (NiCd): Pin NiCd có khả năng tích trữ điện lượng thấp và giá thành rất rẻ. Đây là loại pin bị cấm sử dụng ở nhiều nước bởi Cadimi là chất độc hại.

► Axit - chì (Lead - Acid): Pin Lead - Acid có khả năng tích trữ điện lượng trung bình và giá thành trung bình. Tuy nhiên, loại pin này ít được sử dụng bởi chì cũng là một chất độc hại.

► Niken - kẽm (NiZn): Loại pin này có khả năng tích trữ điện lượng tương đối tốt và giá thành rẻ.

Lithium - ion (Li - ion): Loại pin này có khả năng tích trữ điện lượng rất tốt với giá thành đắt. Đây là loại pin đang được sử dụng phổ biến trong các thiết bị công nghệ hiện đại.
 

Cách xem thông số pin laptop
 

Trên đây là cách đọc và xem thông số pin laptop mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa các chỉ số của pin laptop từ đó chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tin Công Nghệ khác:
  • Công ty thiết kế web Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ, lên TOP nhanh. Miễn phí 1 năm sử dụng hosting và tên miền quốc tế, bảo hành website vĩnh viễn.
  • Kỹ thuật sắc ký khí ghép khối phổ (GC/MS) là một trong những phương pháp sắc ký hiện đại nhất hiện nay, có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu và phân tích kết hợp.
  • Nếu đang có ý định mua lại tủ lạnh đã qua sử dụng thì bạn nên tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra khi mua cũ để chọn được những sản phẩm chất lượng còn tốt.
  • Thị trường điện thoại ở nước ta vô cùng sôi động bởi sự cạnh tranh của các thương hiệu như: SamSung, Huawei, Apple, Xiaomi, Oppo,….Đây đều là các hãng điện thoại được đánh giá cao về thiết kế lẫn chất lượng.
  • Virus có thể xâm nhập vào điện thoại iOS và Android nếu người dùng không cẩn thận. Để có thể kịp thời phát hiện tình trạng này, chúng ta cần chú ý đến trạng thái hoạt động của thiết bị.
  • Vì máy lạnh âm trần khá nặng và cồng kềnh nên phải được lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo thiết bị không bị rơi hoặc gặp phải sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.
  • Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ nhiễm virus, kể cả điện thoại di động. Tình trạng pin tụt nhanh, cước dữ liệu tăng đột biến, máy lag,…là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị virus.
  • Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Các bước lắp đặt máy lạnh được tiến hành theo trình tự: chuẩn bị, lắp dàn lạnh, lắp đặt dàn nóng, kiểm tra máy. Tìm hiểu cụ thể...
  • Tội phạm công nghệ cao được đánh giá là một loại tội phạm nguy hiểm, đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống con người và sự phát triển của kinh tế. Cùng VnNews24h tìm hiểu về các biện pháp phòng chống triệt để...
  • Nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và quy trình sử dụng ra sao? Hãy cùng VnNews24h tham khảo và tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết.

Chủ đề tìm kiếm