Cách xay cà phê hạt ngon

Hạt cà phê không chỉ cần được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn mà còn phải được xay đúng cách mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon, tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay cà phê hạt ngon được thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách xay cà phê hạt ngon, đảm bảo chất lượng mà Vnnews24h.net chia sẻ.
 

Cách xay hạt cà phê ngon
 

Tại sao phải xay cà phê và xay đúng cách?

Tại sao phải xay cà phê? Hương vị của cà phê được quyết định bởi các acid và chất hữu cơ bên trong hạt đã được rang. Tuy nhiên bạn cần phải xay cà phê để phá vỡ cấu trúc ban đầu tạo điều kiện cho các hạt tinh thể bên trong hạt thấm ra ngoài.

Tại sao phải xay cà phê đúng cách? Nếu bạn xay cà phê không đúng cách thì sẽ không thể làm cho cấu trúc ban đầu của hạt bị phá vỡ. Các tinh thể trong hạt cũng không thể thấm ra ngoài nên khi pha, cà phê sẽ không đạt đến hương vị thơm ngon, tuyệt hảo. Vậy nên khi xay hạt cà phê, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn thời điểm và không gian thích hợp để xay cà phê. Tránh xay cà phê khi độ ẩm không khí quá thấp vì bột cà phê sẽ dễ bị khô và hỏng.

► Không nên xay bột cà phê có kích thước quá nhỏ vì khi pha, bột sẽ theo nước xuống ly và tạo thành cặn.

► Không nên xay bột cà phê quá to vì hương vị sẽ không được đậm đà. 

► Bảo quản cà phê ở nơi thoáng mát để giữ được hương vị nguyên chất nhất.

Hướng dẫn cách xay cà phê ngon tại nhà

Sau khi rang gia công cà phê hạt để xay chúng thành bột bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như: xay bằng cối, xay bằng ống lăn, xay bằng các loại máy chuyên dụng. Vậy cách thực hiện xay cà phê bột bằng các phương pháp này như thế nào?

► Xay cà phê bằng cối: Xay cà phê bằng cối là phương pháp thủ công mà bạn sẽ dùng lực của cánh tay để giã nhỏ hạt. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát kích thước của bột cà phê.

► Xay cà phê bằng ống lăn: Khi xay cà phê bằng ống lăn, bạn sẽ cho cà phê vào túi vải hoặc ni lon sau đó đặt ống lăn lên trên và lăn đều cho đến khi hạt được nghiền mịn thành bột.

► Xay cà phê bằng máy xay động cơ điện: Nếu như xay cà phê bằng chày, cối và ống lăn giúp bạn dễ kiểm soát được kích thước của bột cà phê thì máy xay động cơ điện lại không. Tuy nhiên máy xay cà phê động cơ điện sẽ giúp cho bạn có thể xay được lượng lớn cà phê trong thời gian ngắn mà không phải mất quá nhiều công sức.

► Xay cà phê bằng máy xay tay: Máy xay cà phê bằng tay giúp tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời cũng rất dễ dàng để kiểm soát kích thước của hạt. Chính vì vậy nên đây là phương pháp xay cà phê được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Trên đây là những cách xay cà phê hạt ngon mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu có nhu cầu rang xay cà phê hạt số lượng lớn, bạn có thể liên hệ với những công ty uy tín cung cấp dịch vụ rang xay gia công cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
  • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm