Cách vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả

Ngoài việc luyện viết từ mới, học ngữ pháp, nghe nhạc thì các bạn còn có thể học tiếng Anh bằng cách xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vừa xem phim, vừa học tiếng Anh sao cho đơn giản và có hiệu quả.
 

Cách vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả
 

Xem phim là một trong những cách học tiếng Anh hay nhất vì vừa giúp giải trí, vừa tăng thêm khả năng nghe, nói và đặc biệt là không hề gây nhàm chán, khô khan. Học tiếng Anh qua phim còn giúp cho chúng ta biết thêm nhiều cách dùng từ trong nhiều ngữ cảnh mà không hề có trong sách vở. Tuy nhiên để học tiếng Anh hiệu quả bằng cách xem phim, các bạn nên nhớ những điều sau:

Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân: Để có thể học tiếng Anh hiệu quả qua phim, trước hết các bạn phải lựa chọn được bộ phim phù hợp. Nếu như trình độ tiếng anh của bạn còn yếu thì có thể xem những bộ phim hoạt hình cho trẻ em với những đoạn hội thoại cơ bản mà không có chứa nhiều từ chuyên môn. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn tốt hơn thì có thể xem những bộ phim tình cảm để luyện khả năng nghe, nói. Nếu như các bạn muốn luyện tập tiếng Anh ở mức độ khó, có thể xem những bộ phim khoa học để biết thêm nhiều từ vựng mang tính chuyên môn.

Xem đi xem lại nhiều lần: Để thực sự hiểu ý nghĩa của bộ phim cũng như nắm hết được những từ vựng, câu chữ trong từng bối cảnh giao tiếp, các bạn nên xem nó ít nhất 4 lần. Mỗi lần xem, các bạn cần phải tìm hiểu những vấn đề sau:

- Lần thứ nhất: Khi xem phim lần đầu, hãy chú ý đến từ vựng, bối cảnh và nội dung phim.

- Lần thứ hai: Theo dõi phụ đề tiếng Anh kết hợp với việc nghe để rèn luyện kỹ năng nghe và nắm bắt được những cụm từ tiếng Anh thường đi với nhau.

- Lần thứ ba: Tập trung vào phần ngữ pháp để nắm bắt được cấu trúc câu và từ vựng để thử dịch những câu thoại hoặc hiểu được nội dung phim.

- Lần thứ tư: Bật phụ đề tiếng Việt để vừa nghe vừa xem nội dung mình dịch có đúng không.

Có thể thời gian đầu sử dụng cách vừa học vừa xem phim này sẽ gây ra chán nản, lơ là nhưng sau một thời gian, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy phương pháp này rất thú vị và hiệu quả.

Tin Giáo Dục khác:
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể dễ dàng hơn trong vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh, ngoài kiên trì, nỗ lực thì bạn cần phải có nền tảng từ vựng vững chắc. Bên cạnh đó, bạn còn phải luyện nghe, luyện đọc và quan sát thật nhiều.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?
  • Để con có thể học bài tốt, bậc phụ huynh phải có phương pháp dạy đúng cách và hiệu quả. Vậy cách dạy con học bài hiệu quả nhất là như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn nên ôn thi đại học từ lúc nào để có thể ghi nhớ hết khối lượng kiến thức cần thiết đồng thời không bị quên khi bước vào phòng thi? Hãy cùng Vnnews24h tìm hiểu về tiến trình ôn thi đại học để tìm ra đáp án.

Chủ đề tìm kiếm