Tìm kiếm:

Cách sử dụng và bảo quản mái che di động vào mùa mưa

Mái che di động được lắp đặt ở hầu hết các công trình xây dựng nhằm mục đích chủ yếu là che mưa, che nắng tạo ra không gian thoáng mát đồng thời bảo vệ công trình luôn bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên vì phải thường xuyên tiếp xúc với các tác động xấu của thời tiết nên mái che di động dễ bị rách mái hoặc hư khung sườn, đặc biệt là vào mùa mưa. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản mái che di động vào mùa mưa.
 

Cách sử dụng và bảo quản mái che di động vào mùa mưa
 

Cách sử dụng và bảo quản mái che di động vào mùa mưa hiệu quả

Vào mùa mưa, mái che dễ bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau làm bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa đồng thời các hoạt động kinh doanh cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày có thể bị gián đoạn. Vậy để gìn giữ cho mái che di động luôn bền đẹp vào mùa mưa, bạn hãy sử dụng và bảo quản chúng theo cách sau:

► Không nên kéo bạt ra quá dài: Khi kéo phần mái bạt ra hết cỡ, bạn có thể thể che được mưa cho không gian lớn. Tuy nhiên nếu trời gió lớn, lực của gió tác động lên phần mái sẽ lớn hơn làm cho phần khung sườn không thể chống đỡ được nên rất dễ bị gãy.

► Thu mái che khi trời mưa kèm theo gió lớn: Khi gặp gió lớn, mái che di động có thể không chống chịu được và bị đổ. Những lúc đó phần khung sườn rất dễ bị gãy còn phần mái bạt thì rất dễ bị rách. Vậy nên khi trời mưa t kèm theo gió lớn, bạn nên cuốn mái che lại để không gặp phải những hư hỏng đáng tiếc và phải mất nhiều chi phí để sửa chữa.

 Loại bỏ những cây leo xung quanh mái che: Những dây leo này có thể cuốn vào phần mái bạt và khung sườn. Khi bạn thu mái che lại, chúng sẽ làm bạn gặp khó khăn. Đặc biệt nếu bạn cuốn mái che mạnh tay có thể làm cho phần mái dễ bị rách.

► Không nên cuốn mái che ngay sau khi vừa mưa xong: Khi trời vừa mưa xong thì nước vẫn còn đọng lại trên mái. Nếu bạn cuốn ngay mái che lại thì dễ làm cho phần mái bị ẩm mốc còn phần khung sườn dễ bị rỉ sét. Vậy nên bạn cần phải đợi cho mái che khô ráo rồi mới cuốn lại.

Vệ sinh thường xuyên cho mái che: Việc vệ sinh thường xuyên cho mái che sẽ giúp cho chúng luôn bền đẹp đồng thời đồng thời hạn chế gặp phải tình trạng ẩm mốc hay rỉ sét.

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản mái che di động vào mùa mưa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng để giúp kéo dài tuổi thọ cho những chiếc mái che được lắp đặt trong công trình xây dựng của mình.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để mái che di động luôn bền đẹp với thời gian?

Nội dung liên quan:mái che di động