Tìm kiếm:

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì việc trao đổi và vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên sôi động. Xe tải là phương tiện được nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu chở đồ đạc hay vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên để có thể hạn chế tối đa thiệt hại với hàng hóa nếu xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển bạn cần phải biết cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng.
 

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng
 

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng nhanh chóng

Khi bạn biết cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng thì không những tránh được tối đa thiệt hại mà còn có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn trong 01 lần giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng sau:

- Hàng hóa nặng xếp xuống trước: Bạn cần sắp xếp hàng hóa nặng xuống trước và cố định chắc chắn để đảm bảo chúng sẽ không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển gây ra sự cố.

- Hàng hóa cồng kềnh: Với những loại hàng hóa cồng kềnh như: tủ, giường, bàn ghế,…bạn nên tháo rời các bộ phận ra và cố định chúng lại. Khi tháo rời, bạn cần phải đánh dấu lại để dễ dàng lắp ráp lại sau này.

- Hàng hóa nhẹ: Với những hàng hóa nhẹ, bạn nên xếp chúng ở trên hàng hóa nặng cũng như hàng hóa cồng kềnh để tránh bị đè lên phát sinh hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể xếp chúng ở những nơi có chỗ trống.

- Hàng dễ vỡ: Với loại hàng hóa này thì chỉ cần một va chạm nhỏ trong quá trình vận chuyển cũng có thể phát sinh thiệt hại. Vậy nên bạn cần phải đóng gói chúng đúng cách, khi sắp xếp lên xe bạn cần hết sức cẩn thận và nên đặt chúng ở trên cùng các loại hàng hóa khác.

Trên đây là cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải gọn gàng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Nếu còn gặp khó khăn, bạn hãy liên hệ với dịch vụ bốc xếp để được đội ngũ nhân công bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ.

Bạn nên tìm hiểu: Quy định chung về sắp xếp và cố định hàng hóa lên xe tải