Tìm kiếm:

Cách rang cà phê espresso

Espresso là tên gọi của một loại thức uống được pha từ hạt cà phê Arabica nguyên chất hoặc Arabica trộn với Robusta. Tuy nhiên trước khi sử dụng để pha chế ra cà phê espresso, hạt cà phê sẽ được rang lên để giữ lại hương thơm, vị ngọt đồng thời giảm tối đa vị chua và đắng. Nếu bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê espresso nhưng không biết cách rang xay hạt nhân cà phê thế nào để tạo ra sản phẩm thơm ngon tuyệt hảo nhất hãy cùng tham khảo cách rang cà phê espresso mà Vnnews24h.net chia sẻ.
 

Cách rang cà phê espresso
 

Hướng dẫn cách rang cà phê espresso thơm ngon

Khi có nhu cầu sử dụng cà phê espresso bạn có thể liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang cà phê gia công chuyên nghiệp để được cung cấp những sản phẩm thơm ngon, chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ. Ngoài ra bạn có thể tự rang xay tại nhà bằng cách tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lựa chọn hạt nhân cà phê Arabica và Robusta đảm bảo những tiêu chí: to; chắc chắn; được trồng và chế biến theo quy trình sạch; có thời gian thu hoạch trên 6 tháng.

► Bước 2: Sử dụng 100% hạt nhân cà phê Arabica hoặc trộn với cà phê Robusta theo tỉ lệ 9:1 (90% là cà phê Arabica: 10 % là cà phê Robusta); 8:2 (80% là cà phê Arabica: 20 % là cà phê Robusta).

► Bước 3: Tiến hành rang xay hạt cà phê theo đúng quy trình kỹ thuật.

Tham khảo: Hướng dẫn cách rang cà phê thơm ngon đúng quy trình kỹ thuật

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ trải qua hai giai đoạn nổ. Để pha chế cà phê espresso bạn có thể sử dụng hạt cà phê rang xay từ giai đoạn nổ lần 1. Tuy nhiên lúc này vị chua của cà phê vẫn còn nhiều, vị đắng và vị ngọt chưa rõ ràng. Vậy nên bạn hãy sử dụng hạt cà phê đã nổ lần 2. Lúc này hạt sẽ có màu nâu đậm, vị đắng, ngọt tự nhiên nhiều hơn vị chua và hương thơm cũng nồng nàn hơn.

Trên đây là cách rang cà phê espresso mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà. Nếu có nhu cầu rang cà phê espresso với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.

Tin cùng chủ đề: