Cách rang cà phê espresso

Espresso là tên gọi của một loại thức uống được pha từ hạt cà phê Arabica nguyên chất hoặc Arabica trộn với Robusta. Tuy nhiên trước khi sử dụng để pha chế ra cà phê espresso, hạt cà phê sẽ được rang lên để giữ lại hương thơm, vị ngọt đồng thời giảm tối đa vị chua và đắng. Nếu bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê espresso nhưng không biết cách rang xay hạt nhân cà phê thế nào để tạo ra sản phẩm thơm ngon tuyệt hảo nhất hãy cùng tham khảo cách rang cà phê espresso mà Vnnews24h.net chia sẻ.
 

Cách rang cà phê espresso
 

Hướng dẫn cách rang cà phê espresso thơm ngon

Khi có nhu cầu sử dụng cà phê espresso bạn có thể liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang cà phê gia công chuyên nghiệp để được cung cấp những sản phẩm thơm ngon, chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ. Ngoài ra bạn có thể tự rang xay tại nhà bằng cách tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lựa chọn hạt nhân cà phê Arabica và Robusta đảm bảo những tiêu chí: to; chắc chắn; được trồng và chế biến theo quy trình sạch; có thời gian thu hoạch trên 6 tháng.

► Bước 2: Sử dụng 100% hạt nhân cà phê Arabica hoặc trộn với cà phê Robusta theo tỉ lệ 9:1 (90% là cà phê Arabica: 10 % là cà phê Robusta); 8:2 (80% là cà phê Arabica: 20 % là cà phê Robusta).

► Bước 3: Tiến hành rang xay hạt cà phê theo đúng quy trình kỹ thuật.

Tham khảo: Hướng dẫn cách rang cà phê thơm ngon đúng quy trình kỹ thuật

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ trải qua hai giai đoạn nổ. Để pha chế cà phê espresso bạn có thể sử dụng hạt cà phê rang xay từ giai đoạn nổ lần 1. Tuy nhiên lúc này vị chua của cà phê vẫn còn nhiều, vị đắng và vị ngọt chưa rõ ràng. Vậy nên bạn hãy sử dụng hạt cà phê đã nổ lần 2. Lúc này hạt sẽ có màu nâu đậm, vị đắng, ngọt tự nhiên nhiều hơn vị chua và hương thơm cũng nồng nàn hơn.

Trên đây là cách rang cà phê espresso mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà. Nếu có nhu cầu rang cà phê espresso với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những đơn vị uy tín nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong thời gian ngắn với giá rẻ.

Tin liên quan:
Tin Tổng Hợp khác:
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
  • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm