Cách rang cà phê bằng máy

Công đoạn rang xay đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình chế biến cà phê. Chỉ có những hạt cà phê được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn sau đó được xay thành bột với kích thước không quá to cũng không quá nhỏ mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều phương pháp để rang xay cà phê nhưng khi cần số lượng lớn, hầu hết mọi người thường lựa chọn rang bằng máy để tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy cách rang cà phê bằng máy như thế nào?
 

Cách rang cà phê bằng máy
 

Hướng dẫn cách rang cà phê bằng máy

Với những thợ rang gia công cà phê chuyên nghiệp, việc sử dụng máy rang để tạo ra những sản phẩm đồng đều về màu sắc, thơm ngon, đảm bảo chất lượng không quá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm rang cà phê bằng máy thì trước tiên nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại máy này. Máy rang cà phê sẽ hoạt động như sau:

Đầu tiên hạt cà phê sẽ được tiếp nhận bởi phễu chứa đầu vào.

► Tiếp theo, hạt cà phê sẽ được đưa xuống nồi rang. Tại nồi rang, người thực hiện rang xay phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.

► Sau khi được rang chín, cà phê sẽ được đưa đến nồi làm nguội. Sau khoảng 3 - 5, hạt cà phê nguội sẽ được đưa lên phễu chứa máy xay. Tại đây hạt cà phê rang sẽ được xay thành bột.

Sau khi tham khảo về cơ chế hoạt động của máy rang cà phê, chắc hẳn bạn đã biết điểm quan trọng nhất của việc rang cà phê bằng máy chính là bạn phải hiểu được ý nghĩa chuyển đổi màu sắc của hạt cà phê tại nồi rang để điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp thì sẽ tạo ra được những sản phẩm thơm ngon, chất lượng. Cách điều chỉnh nhiệt độ như sau:

► Bắt đầu rang xay cà phê ở mức nhiệt độ 180 độ C.

► Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C.

► Sau khoảng 4 - 7 phút, hạt cà phê thoát hết hơi nước nên bắt đầu nở ra và dần chuyển sang màu vàng đậm. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 235 độ C.

► Ở mức nhiệt độ 235 độ C, hạt cà phê sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và bắt đầu nổ lần 1.

► Khi giai đoạn nổ lần 1 kết thúc, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 240 độ C. Khoảng vài chục giây sau, hạt cà phê sẽ tiếp tục nổ lần 2.

► Khi giai đoạn nổ 2 kết thúc, tăng nhiệt độ lên 250 độ C. Khoảng vài giây sau, hạt chuyển sang màu nâu đậm thì kết thúc quá trình rang.

Trên đây là cách rang cà phê bằng máy mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín, nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm cà phê rang máy thơm ngon, đảm bảo chất lượng với giá rẻ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
  • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm