Cách rang cà phê bằng máy

Công đoạn rang xay đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình chế biến cà phê. Chỉ có những hạt cà phê được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn sau đó được xay thành bột với kích thước không quá to cũng không quá nhỏ mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều phương pháp để rang xay cà phê nhưng khi cần số lượng lớn, hầu hết mọi người thường lựa chọn rang bằng máy để tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy cách rang cà phê bằng máy như thế nào?
 

Cách rang cà phê bằng máy
 

Hướng dẫn cách rang cà phê bằng máy

Với những thợ rang gia công cà phê chuyên nghiệp, việc sử dụng máy rang để tạo ra những sản phẩm đồng đều về màu sắc, thơm ngon, đảm bảo chất lượng không quá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm rang cà phê bằng máy thì trước tiên nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại máy này. Máy rang cà phê sẽ hoạt động như sau:

Đầu tiên hạt cà phê sẽ được tiếp nhận bởi phễu chứa đầu vào.

► Tiếp theo, hạt cà phê sẽ được đưa xuống nồi rang. Tại nồi rang, người thực hiện rang xay phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.

► Sau khi được rang chín, cà phê sẽ được đưa đến nồi làm nguội. Sau khoảng 3 - 5, hạt cà phê nguội sẽ được đưa lên phễu chứa máy xay. Tại đây hạt cà phê rang sẽ được xay thành bột.

Sau khi tham khảo về cơ chế hoạt động của máy rang cà phê, chắc hẳn bạn đã biết điểm quan trọng nhất của việc rang cà phê bằng máy chính là bạn phải hiểu được ý nghĩa chuyển đổi màu sắc của hạt cà phê tại nồi rang để điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp thì sẽ tạo ra được những sản phẩm thơm ngon, chất lượng. Cách điều chỉnh nhiệt độ như sau:

► Bắt đầu rang xay cà phê ở mức nhiệt độ 180 độ C.

► Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C.

► Sau khoảng 4 - 7 phút, hạt cà phê thoát hết hơi nước nên bắt đầu nở ra và dần chuyển sang màu vàng đậm. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 235 độ C.

► Ở mức nhiệt độ 235 độ C, hạt cà phê sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và bắt đầu nổ lần 1.

► Khi giai đoạn nổ lần 1 kết thúc, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 240 độ C. Khoảng vài chục giây sau, hạt cà phê sẽ tiếp tục nổ lần 2.

► Khi giai đoạn nổ 2 kết thúc, tăng nhiệt độ lên 250 độ C. Khoảng vài giây sau, hạt chuyển sang màu nâu đậm thì kết thúc quá trình rang.

Trên đây là cách rang cà phê bằng máy mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín, nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm cà phê rang máy thơm ngon, đảm bảo chất lượng với giá rẻ.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá quạt múa bao nhiêu tiền?
  Giá quạt múa bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo giá bán và cho thuê các loại quạt múa đẹp, nhiều màu sắc với chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.
 • Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác.
 • Các công việc làm thêm dành cho bà bầu
  Bạn muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian mang thai? Hãy cùng tham khảo các công việc làm thêm tại nhà dành cho bà bầu mà VnNews24h chúng tôi chia sẻ.
 • Có để nước ép hoa quả qua đêm được hay không?
  Có để nước ép hoa quả qua đêm được hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem có nên để nước ép trái cây đã được chế biến qua đêm và uống vào buổi sáng hay không?
 • Giá bàn inox hình chữ nhật bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu mua bàn inox hình chữ nhật nhưng còn băn khoăn không biết sản phẩm này có giá bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo giá bàn inox hình chữ nhật mà VnNews24h chia sẻ.
 • Cách bảo quản nước ép trái cây như thế nào?
  Cách bảo quản các loại nước ép hoa quả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về phương pháp bảo quản nước ép trái cây một cách đơn giản và hiệu quả.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?