Cách rang cà phê bằng máy

Công đoạn rang xay đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình chế biến cà phê. Chỉ có những hạt cà phê được rang với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn sau đó được xay thành bột với kích thước không quá to cũng không quá nhỏ mới tạo ra những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều phương pháp để rang xay cà phê nhưng khi cần số lượng lớn, hầu hết mọi người thường lựa chọn rang bằng máy để tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy cách rang cà phê bằng máy như thế nào?
 

Cách rang cà phê bằng máy
 

Hướng dẫn cách rang cà phê bằng máy

Với những thợ rang gia công cà phê chuyên nghiệp, việc sử dụng máy rang để tạo ra những sản phẩm đồng đều về màu sắc, thơm ngon, đảm bảo chất lượng không quá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm rang cà phê bằng máy thì trước tiên nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại máy này. Máy rang cà phê sẽ hoạt động như sau:

Đầu tiên hạt cà phê sẽ được tiếp nhận bởi phễu chứa đầu vào.

► Tiếp theo, hạt cà phê sẽ được đưa xuống nồi rang. Tại nồi rang, người thực hiện rang xay phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.

► Sau khi được rang chín, cà phê sẽ được đưa đến nồi làm nguội. Sau khoảng 3 - 5, hạt cà phê nguội sẽ được đưa lên phễu chứa máy xay. Tại đây hạt cà phê rang sẽ được xay thành bột.

Sau khi tham khảo về cơ chế hoạt động của máy rang cà phê, chắc hẳn bạn đã biết điểm quan trọng nhất của việc rang cà phê bằng máy chính là bạn phải hiểu được ý nghĩa chuyển đổi màu sắc của hạt cà phê tại nồi rang để điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp thì sẽ tạo ra được những sản phẩm thơm ngon, chất lượng. Cách điều chỉnh nhiệt độ như sau:

► Bắt đầu rang xay cà phê ở mức nhiệt độ 180 độ C.

► Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C.

► Sau khoảng 4 - 7 phút, hạt cà phê thoát hết hơi nước nên bắt đầu nở ra và dần chuyển sang màu vàng đậm. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 235 độ C.

► Ở mức nhiệt độ 235 độ C, hạt cà phê sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và bắt đầu nổ lần 1.

► Khi giai đoạn nổ lần 1 kết thúc, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ lên mức 240 độ C. Khoảng vài chục giây sau, hạt cà phê sẽ tiếp tục nổ lần 2.

► Khi giai đoạn nổ 2 kết thúc, tăng nhiệt độ lên 250 độ C. Khoảng vài giây sau, hạt chuyển sang màu nâu đậm thì kết thúc quá trình rang.

Trên đây là cách rang cà phê bằng máy mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín, nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm cà phê rang máy thơm ngon, đảm bảo chất lượng với giá rẻ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm