Cách pha cà phê espresso

Từ những hạt cà phê rang xay, người ta có thể pha chế thành nhiều loại thức uống khác nhau như: cà phê đen, cà phê sữa, cà phê capuchino, cà phê espresso,…Mỗi một loại cà phê đều có những đặc trưng riêng và cách pha chế cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê espresso hãy cùng Vnnews24h.net tìm hiểu về cách pha cà phê espresso để tự mình tạo ra được những sản phẩm thơm ngon, tuyệt hảo.
 

Cách pha cà phê espresso
 

Cách trộn, rang xay và pha cà phê espresso

Để pha chế ra một ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo bạn không chỉ cần tìm hiểu về cách pha mà còn phải biết về công đoạn pha trộn, rang và xay. Vậy cách pha trộn, rang xay và pha cà phê espresso được thực hiện như thế nào?

Cách pha trộn cà phê espresso: Cà phê được pha chế từ bột của cà phê Arabica hoặc Arabica trộn với Robusta. Vậy nên khi lựa chọn nguyên liệu, bạn cần chọn những hạt nhân cà phê Arabica và Robusta to, chắc chắc, được trồng và chế biến theo quy trình sạch sau đó có thể sử dụng 100% hạt nhân cà phê arabica hoặc trộn với cà phê robusta theo tỉ lệ: 9: 1 (90% Arabica - 10% Robusta) hoặc 8:2 (80% Arabica - 20% Robusta).

► Cách rang cà phê espresso: Nếu không có kinh nghiệm hoặc cần rang xay nguyên liệu để pha cà phê espresso với số lượng lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ rang cà phê gia công uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nếu đã có kinh nghiệm bạn chỉ cần rang xay cà phê theo đúng cách. Tuy nhiên để pha cà phê espresso, bạn có thể sử dụng hạt nhân khi vừa kết thúc giai đoạn nổ lần 1. Lúc này hạt cà phê có màu sáng, nâu nhạt, khi pha sẽ có vị chua và vị đắng, ngọt thì chưa được rõ ràng. Để pha ra những ly cà phê espresso thơm ngon, tuyệt hảo nên nên sử dụng hạt nhân cà phê ở giai đoạn nổ lần 2 kết thúc.

► Cách xay cà phê espresso: Sau khi được rang chín, bạn sẽ xay hạt nhân cà phê bằng máy xay kiểu Burr và xay trong khoảng 23 - 28 giây để đảm bảo kích thước của hạt sẽ đạt chuẩn để mang đến hương vị thơm ngon nhất.

► Cách pha cà phê espresso: Sau khi trải qua các quá trình trộn hạt và rang xay, bạn sẽ tiến hành pha cà phê espresso bằng máy pha chuyên dụng hoặc phin thông thường. Để tạo ra những ly cà phê espresso thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Nhiệt độ sôi của nước dùng để pha cà phê espresso dao động từ: 88 - 95 độ C
 • Áp lực nước thẩm thấu qua phin và máy ở khoảng: 8 – 9,5 bar +-1
 • Thời gian chiết: 20 – 25 giây.
 • Sau khi pha xong một tách cà phê đạt chuẩn sẽ có nhiệt độ khoảng 67 độ, màu nâu vàng, bọt dày khoảng 3 - 4mm có mùi thơm đậm đà, không đắng, chua thanh và hậu ngọt.

Chắc hẳn với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết cách pha cà phê espresso thơm ngon được thực hiện như thế nào? Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến cà phê espresso hoặc cần rang xay hạt nhân cà phê với số lượng lớn bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang xay cà phê để tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
 • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
 • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
 • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
 • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
 • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
 • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
 • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
 • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm