Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật

Máy lạnh âm trần là sản phẩm được cho ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của máy lạnh treo tường truyền thống. Hiện nay, sản phẩm máy lạnh âm trần đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong các văn phòng, công ty, sảnh tiệc lớn,….Để thiết bị này hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật VnNews24h chia sẻ.


Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Chọn vị trí lắp máy lạnh âm trần

Điều đầu tiên để gia tăng tuổi thọ, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị thì bạn cần chọn vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh của máy lạnh âm trần sao cho phù hợp. Cụ thể:

- Vị trí lắp cục lạnh: Vì gió của máy lạnh âm trần được tỏa đều theo khắp mọi hướng nên bạn cần chọn vị trí ở trung tâm hoặc nơi đảm bảo không khí sẽ được tỏa đều. Tránh lắp cục lạnh gần vị trí có nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời chiếu đến. Bên cạnh đó, phải đảm bảo được đường ống thoát nước đủ độc dốc để xả nước hết và không bị đông tuyết.

- Vị trí lắp cục nóng: Cục nóng của thiết bị này khá to nên bạn tránh lắp đặt ở nơi quá cao và cũng không nên đặt dưới đất. Cần tránh các nguồn nhiệt, nắng, mưa và nơi có khí dễ cháy.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật

Máy lạnh âm trần nếu không được lắp đặt đúng kỹ thuật có thể sẽ bị kêu hoặc rơi tự do khi đang sử dụng, rất nguy hiểm. Các bước lắp đặt thiết bị đúng kỹ thuật như sau:

Bước 1: Lắp cục lạnh

- Đo kích thước cục lạnh rồi tiến hành lấy dấu, bắt vít, khoan 4 lỗ treo ty. Các lỗ này phải cân xứng để đảm bảo thiết bị không bị lệch.

- Bắt bu lông thật chắc để cục lạnh không bị rơi trong quá trình sử dụng.

- Treo ty bắt cục lạnh lên, có đai ốc khóa lại để tránh hiện tượng tự tháo.

- Gắn cục lạnh lên.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Bước 2: Lắp cục nóng

Đo kích thước cục nóng, khoan lỗ, bắt ốc gắn giá đỡ rồi lắp cục nóng lên. Nếu vị trí cục nóng dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết thì nên lắp mái che.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Bước 3: Nối ống gas

- Ống gas nên có độ dài tối thiểu 3 mét, tối đa 30 mét và không cao hơn 17 mét để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

- Tiến hành cắt ống đồng. Không được cắt quá sâu và quá mạnh.

- Vệ sinh ống và loại bỏ gờ mép cắt.

- Dùng kìm loe ống rồi lắp ống vào 2 cục nóng và lạnh.

- Bọc lớp cách nhiệt polyurethane cho chỗ nối.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Bước 4: Đấu nối dây điện

- Tiến hành đấu nối dây điện. Đảm bảo dây không chạm vào các bộ phận khác và phải thật chắc, an toàn.

- Dùng kẹp dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

- Cố định nắp đậy chắc chắn.

- Dùng đầu nối tròn để nối với khối cấp nguồn theo hướng dẫn trên máy lạnh, đảm bảo dây đúng thứ tự.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Bước 5: Nạp gas, rút chân không

- Tiến hành nạp gas cho cục nóng, rút chân không cho cục lạnh và đường ống.

-  Đợi khoảng 30 phút rồi kiểm tra mức độ kín khí, đảm bảo đồng hồ đo ở mức 760 mmHg.

- Nếu ống gas có chiều dài hơn 30 mét thì tiến hành bơm thêm gas. Ống đồng có chiều dài trong phạm vi cho phép thì không cần bơm thêm.
 

Cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng quy trình kỹ thuật
 

Bước 6: Chạy thử máy lạnh

Sau khi hoàn tất các bước lắp đặt, tiến hành chạy thử máy lạnh trong 30 phút và kiểm tra thiết bị điều khiển xem có trục trặc gì không.

Trên đây là cách lắp đặt máy lạnh âm trần đúng kỹ thuật mà đội ngũ biên tập viên VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Tin Công Nghệ khác:
  • Công ty thiết kế web Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, giá rẻ, lên TOP nhanh. Miễn phí 1 năm sử dụng hosting và tên miền quốc tế, bảo hành website vĩnh viễn.
  • Kỹ thuật sắc ký khí ghép khối phổ (GC/MS) là một trong những phương pháp sắc ký hiện đại nhất hiện nay, có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu và phân tích kết hợp.
  • Nếu đang có ý định mua lại tủ lạnh đã qua sử dụng thì bạn nên tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra khi mua cũ để chọn được những sản phẩm chất lượng còn tốt.
  • Thị trường điện thoại ở nước ta vô cùng sôi động bởi sự cạnh tranh của các thương hiệu như: SamSung, Huawei, Apple, Xiaomi, Oppo,….Đây đều là các hãng điện thoại được đánh giá cao về thiết kế lẫn chất lượng.
  • Virus có thể xâm nhập vào điện thoại iOS và Android nếu người dùng không cẩn thận. Để có thể kịp thời phát hiện tình trạng này, chúng ta cần chú ý đến trạng thái hoạt động của thiết bị.
  • Bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ nhiễm virus, kể cả điện thoại di động. Tình trạng pin tụt nhanh, cước dữ liệu tăng đột biến, máy lag,…là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị virus.
  • Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, bạn cần thực hiện lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật. Các bước lắp đặt máy lạnh được tiến hành theo trình tự: chuẩn bị, lắp dàn lạnh, lắp đặt dàn nóng, kiểm tra máy. Tìm hiểu cụ thể...
  • Tội phạm công nghệ cao được đánh giá là một loại tội phạm nguy hiểm, đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống con người và sự phát triển của kinh tế. Cùng VnNews24h tìm hiểu về các biện pháp phòng chống triệt để...
  • Nồi hấp tiệt trùng là gì, được ứng dụng trong lĩnh vực nào và quy trình sử dụng ra sao? Hãy cùng VnNews24h tham khảo và tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết.
  • Tủ sấy có những loại nào? Cùng VnNews24h tìm hiểu về các loại tủ sấy trong phòng thí nghiệm hiện nay và cách sử dụng để chúng phát huy được hết những công dụng vốn có hiệu quả nhất.

Chủ đề tìm kiếm