Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

Hiện nay loại đèn được lắp đặt phổ biến ở hầu hết các công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, quán ăn,...chính là đèn tuýp huỳnh quang. Loại đèn này có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại đèn khác, cụ thể là: Tuổi thọ cao lên đến 10.000 giờ; giá bán tương đối rẻ; nhiệt lượng tỏa ra ít nên không làm nóng không khí, thân thiện với không gian cũng như môi trường xung quanh; khả năng phát sáng tốt; tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tuy nhiên chỉ khi được lắp đặt đúng cách, đèn huỳnh quang mới có thể phát huy được những ưu điểm nổi bật như trên. Cùng tham khảo cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
 

Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả
 

Hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

Bóng đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo kiểu trụ tròn, có kích thước dài từ 0,6 - 1,2 mét, đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì vậy nên khi lắp đặt, bạn phải chọn những vị trí thật thoáng rộng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí ở độ cao phù hợp để đèn có thể phát sáng hiệu quả. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt bóng đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

► Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu);….

► Bước 2: Lắp đặt các bộ phận như chấn lưu, tắc te vào đúng vị trí và cố định chắc chắn. Đây là hai bộ phận khá quan trọng. Trong khi tắc te có tác dụng khởi động đèn thì chấn lưu có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số dòng điện, duy trì độ tự cảm. Vậy nên khi lắp đặt hai bộ phận này đúng kỹ thuật, đèn huỳnh quang sẽ không gặp phải những hiện tượng như không sáng hay nhấp nháy liên tục.

Bước 3: Chú ý đến các cực của bóng đèn huỳnh quang. Ở bất kỳ loại đèn tuýp huỳnh quang nào cũng có 4 đầu cực. Bạn sẽ lần lượt nối các cực lại với nhau theo trình tự để hoàn thành việc lắp đặt. Quan sát hình ảnh bên dưới để biết trình tự lắp đặt bóng đèn huỳnh quang ra sao?

Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

- Tiếp theo nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

- Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Trên đây là hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách cho hệ thống chiếu sáng của gia đình mình hoạt động hiệu quả.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Tìm việc làm ở huyện Hóc Môn TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả tại Hóc Môn TPHCM
  • Dùng đá muối Himalaya có tốt hay không? Tìm hiểu một số thông tin về đặc điểm, lợi ích của đá muối Himalaya để biết có nên sử dụng sản phẩm này hay không.
  • Bạn muốn chọn mua một sản phẩm sơn nhà có giá rẻ để tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo thông tin về các loại sơn nhà giá rẻ nhất hiện nay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng mà VnNews24h chia sẻ.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 5 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả tại quận 5 HCM
  • Tìm kiếm việc làm ở huyện Bình Chánh TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm lương cao hiệu quả tại Bình Chánh HCM
  • Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem những bảng màu sơn nhà đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay là gì để chọn được màu sơn phù hợp cho công trình của mình.
  • Tìm kiếm việc làm tại huyện Nhà Bè TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm lương cao hiệu quả ở Nhà Bè TPHCM
  • Có nên cho trẻ uống nước ép trái cây không? Hãy cùng tham khảo các tác dụng tuyệt vời của nước ép trái cây đối với cơ thể bé để trả lời cho câu hỏi trên.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 4 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm hiệu quả tại quận 4 HCM
  • Bạn muốn chú chó con có thể nghe và làm theo những yêu cầu mình đưa ra? Hãy cùng tham khảo và làm theo hướng dẫn cách huấn luyện chó con tại nhà hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.

Chủ đề tìm kiếm