Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

Hiện nay loại đèn được lắp đặt phổ biến ở hầu hết các công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, quán ăn,...chính là đèn tuýp huỳnh quang. Loại đèn này có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại đèn khác, cụ thể là: Tuổi thọ cao lên đến 10.000 giờ; giá bán tương đối rẻ; nhiệt lượng tỏa ra ít nên không làm nóng không khí, thân thiện với không gian cũng như môi trường xung quanh; khả năng phát sáng tốt; tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tuy nhiên chỉ khi được lắp đặt đúng cách, đèn huỳnh quang mới có thể phát huy được những ưu điểm nổi bật như trên. Cùng tham khảo cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
 

Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả
 

Hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

Bóng đèn huỳnh quang thường được thiết kế theo kiểu trụ tròn, có kích thước dài từ 0,6 - 1,2 mét, đường kính rộng khoảng 25mm. Chính vì vậy nên khi lắp đặt, bạn phải chọn những vị trí thật thoáng rộng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí ở độ cao phù hợp để đèn có thể phát sáng hiệu quả. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt bóng đèn huỳnh quang theo các bước như sau:

► Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị cần thiết để lắp đặt đèn huỳnh quang, cụ thể: Máng đèn; Bóng đèn huỳnh quang; Tua vít; Dây dẫn điện; Chuột môi (tắc-te); Tăng phô (chấn lưu);….

► Bước 2: Lắp đặt các bộ phận như chấn lưu, tắc te vào đúng vị trí và cố định chắc chắn. Đây là hai bộ phận khá quan trọng. Trong khi tắc te có tác dụng khởi động đèn thì chấn lưu có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số dòng điện, duy trì độ tự cảm. Vậy nên khi lắp đặt hai bộ phận này đúng kỹ thuật, đèn huỳnh quang sẽ không gặp phải những hiện tượng như không sáng hay nhấp nháy liên tục.

Bước 3: Chú ý đến các cực của bóng đèn huỳnh quang. Ở bất kỳ loại đèn tuýp huỳnh quang nào cũng có 4 đầu cực. Bạn sẽ lần lượt nối các cực lại với nhau theo trình tự để hoàn thành việc lắp đặt. Quan sát hình ảnh bên dưới để biết trình tự lắp đặt bóng đèn huỳnh quang ra sao?

Cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả

- Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te.

- Tiếp theo nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

- Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Trên đây là hướng dẫn cách gắn bóng đèn huỳnh quang chính xác và hiệu quả mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đúng cách cho hệ thống chiếu sáng của gia đình mình hoạt động hiệu quả.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm