Tìm kiếm:

Cách chống thấm vách tầng hầm

Tầng hầm là một trong những hạng mục được thi công tại các công trình xây dựng lớn để làm nơi đậu xe hay lắp đặt hệ thống internet, điện, sưởi ấm,….Vì nằm dưới mặt đất nên sàn nhà cũng như vách tường của tầng hầm luôn bị ẩm ướt, lâu ngày sẽ xuất hiện nấm mốc, vết nứt,…làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền chung của công trình. Chính vì vậy nên công tác chống thấm cho tầng hầm đặc biệt cần thiết. Trong bài viết này, Vnnews24h.net sẽ chia sẻ cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách chống thấm vách tầng hầm
 

Cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho vách tầng hầm, bạn cần lựa chọn sử dụng những vật liệu chống thấm phù hợp. Hiện nay, những vật liệu được sử dụng để chống thấm cho vách tầng hầm phổ biến nhất là Vinkem Simon Pene Seal cùng Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika top Seal 107. Sau khi chuẩn bị xong vật liệu chống thấm, bạn sẽ tiến hành thi công chống thấm cho vách tầng hầm theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt vách tầng hầm để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và mảng bám cứng đầu để nâng cao độ bám dính cho vật liệu chống thấm.

► Bước 2: Kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các khuyết tật, lỗ rỗng và vết nứt trên bề mặt vách tầng hầm.

► Bước 3: Trộn vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal với nước sạch theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì sau đó dùng cụ nhúng vào hỗn hợp rồi quét thành 2 - 3 lớp lên bề mặt tường. Lưu ý: Mỗi lớp vật liệu chống thấm, bạn sẽ quét với định mức 0,75kg/m2. Mỗi lớp quét cách nhau khoảng 2 - 4 tiếng. Lớp thứ 2 quét vuông góc với lớp thứ nhất.

► Bước 4: Hai ngày sau khi quét vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal, bạn sẽ quét 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika Top Seal 107 định lượng 1,2kg/m2.

► Bước 5: Sử dụng hóa chất chống thấm Vinkem R5540 hoặc trộn Sika latex với xi măng theo tỉ lệ 3:1 để trát lên bề mặt vách với độ dày khoảng 1 cm. Bước này giúp nâng cao hiệu quả chống thấm.

Trên đây là cách chống thấm vách tầng hầm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín nhận làm chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nội dung liên quan:chống thấmtầng hầm