Cách chống thấm vách tầng hầm

Tầng hầm là một trong những hạng mục được thi công tại các công trình xây dựng lớn để làm nơi đậu xe hay lắp đặt hệ thống internet, điện, sưởi ấm,….Vì nằm dưới mặt đất nên sàn nhà cũng như vách tường của tầng hầm luôn bị ẩm ướt, lâu ngày sẽ xuất hiện nấm mốc, vết nứt,…làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền chung của công trình. Chính vì vậy nên công tác chống thấm cho tầng hầm đặc biệt cần thiết. Trong bài viết này, Vnnews24h.net sẽ chia sẻ cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách chống thấm vách tầng hầm
 

Cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho vách tầng hầm, bạn cần lựa chọn sử dụng những vật liệu chống thấm phù hợp. Hiện nay, những vật liệu được sử dụng để chống thấm cho vách tầng hầm phổ biến nhất là Vinkem Simon Pene Seal cùng Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika top Seal 107. Sau khi chuẩn bị xong vật liệu chống thấm, bạn sẽ tiến hành thi công chống thấm cho vách tầng hầm theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt vách tầng hầm để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và mảng bám cứng đầu để nâng cao độ bám dính cho vật liệu chống thấm.

► Bước 2: Kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các khuyết tật, lỗ rỗng và vết nứt trên bề mặt vách tầng hầm.

► Bước 3: Trộn vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal với nước sạch theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì sau đó dùng cụ nhúng vào hỗn hợp rồi quét thành 2 - 3 lớp lên bề mặt tường. Lưu ý: Mỗi lớp vật liệu chống thấm, bạn sẽ quét với định mức 0,75kg/m2. Mỗi lớp quét cách nhau khoảng 2 - 4 tiếng. Lớp thứ 2 quét vuông góc với lớp thứ nhất.

► Bước 4: Hai ngày sau khi quét vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal, bạn sẽ quét 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika Top Seal 107 định lượng 1,2kg/m2.

► Bước 5: Sử dụng hóa chất chống thấm Vinkem R5540 hoặc trộn Sika latex với xi măng theo tỉ lệ 3:1 để trát lên bề mặt vách với độ dày khoảng 1 cm. Bước này giúp nâng cao hiệu quả chống thấm.

Trên đây là cách chống thấm vách tầng hầm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín nhận làm chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm