Cách chống thấm vách tầng hầm

Tầng hầm là một trong những hạng mục được thi công tại các công trình xây dựng lớn để làm nơi đậu xe hay lắp đặt hệ thống internet, điện, sưởi ấm,….Vì nằm dưới mặt đất nên sàn nhà cũng như vách tường của tầng hầm luôn bị ẩm ướt, lâu ngày sẽ xuất hiện nấm mốc, vết nứt,…làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền chung của công trình. Chính vì vậy nên công tác chống thấm cho tầng hầm đặc biệt cần thiết. Trong bài viết này, Vnnews24h.net sẽ chia sẻ cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách chống thấm vách tầng hầm
 

Cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho vách tầng hầm, bạn cần lựa chọn sử dụng những vật liệu chống thấm phù hợp. Hiện nay, những vật liệu được sử dụng để chống thấm cho vách tầng hầm phổ biến nhất là Vinkem Simon Pene Seal cùng Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika top Seal 107. Sau khi chuẩn bị xong vật liệu chống thấm, bạn sẽ tiến hành thi công chống thấm cho vách tầng hầm theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt vách tầng hầm để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và mảng bám cứng đầu để nâng cao độ bám dính cho vật liệu chống thấm.

► Bước 2: Kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các khuyết tật, lỗ rỗng và vết nứt trên bề mặt vách tầng hầm.

► Bước 3: Trộn vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal với nước sạch theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì sau đó dùng cụ nhúng vào hỗn hợp rồi quét thành 2 - 3 lớp lên bề mặt tường. Lưu ý: Mỗi lớp vật liệu chống thấm, bạn sẽ quét với định mức 0,75kg/m2. Mỗi lớp quét cách nhau khoảng 2 - 4 tiếng. Lớp thứ 2 quét vuông góc với lớp thứ nhất.

► Bước 4: Hai ngày sau khi quét vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal, bạn sẽ quét 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika Top Seal 107 định lượng 1,2kg/m2.

► Bước 5: Sử dụng hóa chất chống thấm Vinkem R5540 hoặc trộn Sika latex với xi măng theo tỉ lệ 3:1 để trát lên bề mặt vách với độ dày khoảng 1 cm. Bước này giúp nâng cao hiệu quả chống thấm.

Trên đây là cách chống thấm vách tầng hầm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty uy tín nhận làm chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá quạt múa bao nhiêu tiền?
  Giá quạt múa bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo giá bán và cho thuê các loại quạt múa đẹp, nhiều màu sắc với chất lượng tốt trên thị trường hiện nay.
 • Tìm kiếm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác.
 • Các công việc làm thêm dành cho bà bầu
  Bạn muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian mang thai? Hãy cùng tham khảo các công việc làm thêm tại nhà dành cho bà bầu mà VnNews24h chúng tôi chia sẻ.
 • Có để nước ép hoa quả qua đêm được hay không?
  Có để nước ép hoa quả qua đêm được hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem có nên để nước ép trái cây đã được chế biến qua đêm và uống vào buổi sáng hay không?
 • Giá bàn inox hình chữ nhật bao nhiêu tiền?
  Bạn đang có nhu cầu mua bàn inox hình chữ nhật nhưng còn băn khoăn không biết sản phẩm này có giá bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo giá bàn inox hình chữ nhật mà VnNews24h chia sẻ.
 • Cách bảo quản nước ép trái cây như thế nào?
  Cách bảo quản các loại nước ép hoa quả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về phương pháp bảo quản nước ép trái cây một cách đơn giản và hiệu quả.
 • Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM
  Tìm kiếm việc làm ở quận 8 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?