Cách chống thấm sàn mái

Sàn mái là một trong những hạng mục rất dễ bị thấm dột do tác động xấu của thời tiết. Ngoài ra trong quá trình thi công xây dựng nếu sàn mái không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật sẽ rất dễ bị thấm dột và dẫn đến xuất hiện các vấn đề như: nứt, ố vàng, nấm mốc, bong tróc sơn vữa,…. Có thể thấy sàn mái bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình xây dựng. Vậy cách chống thấm sàn mái hiệu quả được thực hiện như thế nào?
 

Cách chống thấm sàn mái
 

Hướng dẫn cách chống thấm sàn mái đơn giản, hiệu quả

Để chống thấm cho sàn mái, bạn có thể sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên màng dán và hóa chất là hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Sau đây là cách chống thấm cho sàn mái hiệu quả bằng màng dán và hóa chất mà bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Cách 1: Chống thấm cho sàn mái bằng màng dán:

Khi chống thấm cho sàn mái bằng màng dán, đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt thi công.

► Tiếp theo úp bề mặt dán xuống sàn mái sau đó dùng thiết bị khò để khò nóng và dán miết lên bề mặt thi công. Lưu ý khi dán màng tại vị trí chồng mí, bạn cần miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

► Cuối cùng thi công một lớp vữa bê tông dày khoảng 3 - 4 cm để vừa bảo vệ màng dán vừa nâng cao hiệu quả chống thấm lâu dài.

Cách 2: Chống thấm cho sàn mái bằng hóa chất:

► Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị các loại hóa chất chuyên dụng như: hồ dầu Sika Latex, Water Seal DPC, chống thấm 2 thành phần Fosmix, lưới Fiber Glass.

► Tiếp theo trộn vữa hồ dầu Sika Latex + xi măng + nước để tạo thành dung dịch quét lót lên toàn bộ bề mặt.

► Sau khi quét hỗ hợp vữa hồ dầu, bạn sẽ đo đạc và cắt lưới Fiber Glass rồi dán lên các vị trí chân và góc tường của bề mặt sàn mái.

► Dùng tinh thể thẩm thấu gốc nước Water Seal DPC để quét lên bề mặt với định mức 0,2 l/ m2.

► Trộn hóa chất hai thành phần xi măng Fosmix bằng máy khoan tay rồi quét thành 2 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công với định mức 1.8 - 2 Kg/ m2. Hai lớp quét này sẽ được tiến hành cách nhau 2 - 3 giờ.

► Cuối cùng dùng bạt che chắn lớp chống thấm sau khi chúng khô lại để đảm bảo sự đồng nhất và nâng cao hiệu quả chống thấm. Sau 24 giờ, thực hiện nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là cách chống thấm cho sàn mái đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty nhận chống thấm nhà ở uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Để biết thực phẩm có chứa hàn the hay không, bạn có thể dựa vào mùi vị, quan sát bên ngoài hoặc dùng một cách đơn giản hơn là sử dụng giấy nghệ mua sẵn hoặc tự làm.
  • Đèn huỳnh quang có cấu tạo khá đặc biệt, gồm có: bột huỳnh quang, khí hiếm, thủy ngân,….Thiết bị chiếu sáng này có nhiều ưu điểm là nhờ vào nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh.
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm