Cách chống thấm sàn mái

Sàn mái là một trong những hạng mục rất dễ bị thấm dột do tác động xấu của thời tiết. Ngoài ra trong quá trình thi công xây dựng nếu sàn mái không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật sẽ rất dễ bị thấm dột và dẫn đến xuất hiện các vấn đề như: nứt, ố vàng, nấm mốc, bong tróc sơn vữa,…. Có thể thấy sàn mái bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình xây dựng. Vậy cách chống thấm sàn mái hiệu quả được thực hiện như thế nào?
 

Cách chống thấm sàn mái
 

Hướng dẫn cách chống thấm sàn mái đơn giản, hiệu quả

Để chống thấm cho sàn mái, bạn có thể sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên màng dán và hóa chất là hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Sau đây là cách chống thấm cho sàn mái hiệu quả bằng màng dán và hóa chất mà bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Cách 1: Chống thấm cho sàn mái bằng màng dán:

Khi chống thấm cho sàn mái bằng màng dán, đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt thi công.

► Tiếp theo úp bề mặt dán xuống sàn mái sau đó dùng thiết bị khò để khò nóng và dán miết lên bề mặt thi công. Lưu ý khi dán màng tại vị trí chồng mí, bạn cần miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

► Cuối cùng thi công một lớp vữa bê tông dày khoảng 3 - 4 cm để vừa bảo vệ màng dán vừa nâng cao hiệu quả chống thấm lâu dài.

Cách 2: Chống thấm cho sàn mái bằng hóa chất:

► Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị các loại hóa chất chuyên dụng như: hồ dầu Sika Latex, Water Seal DPC, chống thấm 2 thành phần Fosmix, lưới Fiber Glass.

► Tiếp theo trộn vữa hồ dầu Sika Latex + xi măng + nước để tạo thành dung dịch quét lót lên toàn bộ bề mặt.

► Sau khi quét hỗ hợp vữa hồ dầu, bạn sẽ đo đạc và cắt lưới Fiber Glass rồi dán lên các vị trí chân và góc tường của bề mặt sàn mái.

► Dùng tinh thể thẩm thấu gốc nước Water Seal DPC để quét lên bề mặt với định mức 0,2 l/ m2.

► Trộn hóa chất hai thành phần xi măng Fosmix bằng máy khoan tay rồi quét thành 2 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công với định mức 1.8 - 2 Kg/ m2. Hai lớp quét này sẽ được tiến hành cách nhau 2 - 3 giờ.

► Cuối cùng dùng bạt che chắn lớp chống thấm sau khi chúng khô lại để đảm bảo sự đồng nhất và nâng cao hiệu quả chống thấm. Sau 24 giờ, thực hiện nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là cách chống thấm cho sàn mái đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty nhận chống thấm nhà ở uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Trong các loại gạch men được cung cấp trên thị trường hiện nay, có gạch bóng kiếng được sử dụng phổ biến. Vậy gạch bóng kiếng là gì, có đặc điểm ra sao và bao gồm những loại nào?
  • Cách phân biệt đá muối Himalaya thật giả như thế nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem làm thế nào để mua được sản phẩm đá muối Himalaya thật trên thị trường.
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh ở quận 12 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả tại quận 12 HCM
  • Hệ thống cửa của các công trình xây dựng thường được lắp đặt nhiều phụ kiện để phục vụ cho những mục đích khác nhau của người dùng. Cùng VnNews24h tìm hiểu xem các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay là gì?
  • Tìm kiếm việc làm kinh doanh tại quận 11 TPHCM trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 11 HCM
  • Hãy cùng tham khảo một số mẫu gạch ốp phòng thờ đẹp mà VnNews24h chia sẻ để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo cho tính thiêng liêng, trang trọng của không gian này.
  • Tìm việc làm kinh doanh ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo , trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, website tìm kiếm việc làm kinh doanh hiệu quả tại quận 10 HCM
  • Thanh đẩy cửa thoát hiểm là gì, công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
  • Tìm việc làm kinh doanh tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm kinh doanh lương cao hiệu quả ở quận 9 HCM
  • Gạch mosaic được nhiều chủ công trình hiện nay lựa chọn để ốp lát sàn, nền, tường nhà. Vậy gạch mosaic là gì, ưu nhược điểm ra sao và có những loại nào? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm