Cách chống thấm sàn mái

Sàn mái là một trong những hạng mục rất dễ bị thấm dột do tác động xấu của thời tiết. Ngoài ra trong quá trình thi công xây dựng nếu sàn mái không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật sẽ rất dễ bị thấm dột và dẫn đến xuất hiện các vấn đề như: nứt, ố vàng, nấm mốc, bong tróc sơn vữa,…. Có thể thấy sàn mái bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình xây dựng. Vậy cách chống thấm sàn mái hiệu quả được thực hiện như thế nào?
 

Cách chống thấm sàn mái
 

Hướng dẫn cách chống thấm sàn mái đơn giản, hiệu quả

Để chống thấm cho sàn mái, bạn có thể sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên màng dán và hóa chất là hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Sau đây là cách chống thấm cho sàn mái hiệu quả bằng màng dán và hóa chất mà bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Cách 1: Chống thấm cho sàn mái bằng màng dán:

Khi chống thấm cho sàn mái bằng màng dán, đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt thi công.

► Tiếp theo úp bề mặt dán xuống sàn mái sau đó dùng thiết bị khò để khò nóng và dán miết lên bề mặt thi công. Lưu ý khi dán màng tại vị trí chồng mí, bạn cần miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

► Cuối cùng thi công một lớp vữa bê tông dày khoảng 3 - 4 cm để vừa bảo vệ màng dán vừa nâng cao hiệu quả chống thấm lâu dài.

Cách 2: Chống thấm cho sàn mái bằng hóa chất:

► Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị các loại hóa chất chuyên dụng như: hồ dầu Sika Latex, Water Seal DPC, chống thấm 2 thành phần Fosmix, lưới Fiber Glass.

► Tiếp theo trộn vữa hồ dầu Sika Latex + xi măng + nước để tạo thành dung dịch quét lót lên toàn bộ bề mặt.

► Sau khi quét hỗ hợp vữa hồ dầu, bạn sẽ đo đạc và cắt lưới Fiber Glass rồi dán lên các vị trí chân và góc tường của bề mặt sàn mái.

► Dùng tinh thể thẩm thấu gốc nước Water Seal DPC để quét lên bề mặt với định mức 0,2 l/ m2.

► Trộn hóa chất hai thành phần xi măng Fosmix bằng máy khoan tay rồi quét thành 2 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công với định mức 1.8 - 2 Kg/ m2. Hai lớp quét này sẽ được tiến hành cách nhau 2 - 3 giờ.

► Cuối cùng dùng bạt che chắn lớp chống thấm sau khi chúng khô lại để đảm bảo sự đồng nhất và nâng cao hiệu quả chống thấm. Sau 24 giờ, thực hiện nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là cách chống thấm cho sàn mái đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty nhận chống thấm nhà ở uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Giá ghế inox tròn bao nhiêu tiền?
  Ghế inox tròn giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm? Hãy cùng tham khảo giá bán một số sản phẩm ghế inox tròn phổ biến trên thị trường hiện nay mà VnNews24h chia sẻ.
 • Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì?
  Sản phẩm đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews24h.Net tìm hiểu về nguồn gốc, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả
  Ngoài việc uống nước ép hoa quả đúng cách bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề để thức uống này phát huy được hết những công dụng vốn có. Vậy điều cần lưu ý khi uống nước ép hoa quả là gì?
 • Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào?
  Phương pháp sử dụng giường đá muối Himalaya như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng giường đá muối đúng cách mà VnNews24h chia sẻ để sản phẩm này phát huy được hết công dụng vốn có.
 • Có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
  Nước ép là một trong những thức uống bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên có nên uống nước ép trái cây mỗi ngày hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 7 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác
 • Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền?
  Giường đá muối Himalaya có giá bao nhiêu tiền chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người có nhu cầu mua và sử dụng băn khoăn. Cùng VnNews24h tham khảo bảng giá sản phẩm trên thị trường hiện nay.
 • Cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
  Để nước ép trái cây phát huy được hết những công dụng vốn có đồng thời không gây hại cho cơ thể, bạn cần sử dụng đúng cách. Vậy cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào?
 • Giường xông đá muối Himalaya là gì?
  Giường xông đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, cấu tạo và các yếu tố cấu thành giá bán của sản phẩm giường xông đá muối Himalaya.
 • Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 6 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, hiệu quả ở HCM và các tỉnh thành khác.