Tìm kiếm:

Cách chống thấm cho sân thượng

Tại những thành phố phát triển và có diện tích đất ở chật hẹp, người dân thường xây nhà thành nhiều tầng và thiết kế thêm sân thượng để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Vì thường xuyên phải tiếp xúc mưa lớn và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của thời tiết nên sân thượng rất dễ bị thấm dột. Sân thượng bị thấm dột sẽ làm cho trần nhà xuất hiện những vết loang lổ, nấm mốc, nứt,…ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Chính vì vậy công tác chống thấm cho sân thượng là thực sự cần thiết. Tuy nhiên để sân thượng được chống thấm hiệu quả, đòi hỏi người thi công cần phải có kinh nghiệm và tiến hành chống thấm theo đúng quy trình kỹ thuật. Vậy cách chống thấm cho sân thượng đúng quy trình kỹ thuật được thực hiện như thế nào?
 

Cách chống thấm cho sân thượng
 

Hướng dẫn cách chống thấm cho sân thượng hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi chống thấm cho sân thượng, bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và xử lý các vết nứt, lỗ rỗ trên bề mặt. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau để chống thấm cho sân thượng.

Cách 1: Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

► Bước 1: Pha Sikaproof Membrane với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét lên toàn bề bề mặt sân thượng.

► Bước 2: Đợi cho lớp sikaproof Membrane pha nước khô, bạn sẽ dùng Sikaproof Membrane không pha trộn quét lên toàn bộ bề mặt sân thượng thành 2 - 3 lớp với định mức 0.6 kg/m2. Mỗi lớp Sikaproof Membrane không pha loãng được sơn cách nhau 2 giờ.

► Bước 3: Đợi Sikaproof Membrane khô hoàn toàn, dùng vữa chống thấm Sika Latex để phủ lên toàn bộ bề mặt.

► Bước 4: Dùng bay thép để dàn phẳng vữa mới trát và đợi cho khô thì nghiệm thu.

Cách 2: Chống thấm sân thượng bằng khò nóng

Bước 1: Sử dụng vật liệu Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum để quét lên toàn bộ bề mặt sân thượng với định mức 1L/7m2.

► Bước 2: Dùng thiết bị khò làm nóng bề mặt thi công sau đó dán nhanh màng chống thấm lên.

► Bước 3: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để ép chặt màng chống thấm lên bề mặt.

► Bước 4: Gia cố thêm các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác tại các khu vực có mạch ngừng và khe xây dựng.

► Bước 5: Kiểm tra, hoàn thiện công việc.

Sau khi tham khảo những cách chống thấm cho sân thượng trên nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm hoặc cần được hỗ trợ thi công chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty chống thấm chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhanh nhất.

Nội dung liên quan:chống thấmsân thượng