Tìm kiếm:

Cách bảo quản trang phục biểu diễn

Trang phục là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong các tiết mục biểu diễn văn nghệ. Chúng không chỉ mang đến sự tự tin cho người biểu diễn mà còn giúp thu hút khán giả, góp phần làm nên thành công của tiết mục. Hiện nay khi mà các hoạt động văn hóa cũng như các chương trình văn nghệ, nghệ thuật thường xuyên được tổ chức nhằm phục vụ cho đời sống tinh thần của của người dân thì nhu cầu sử dụng trang phục biểu diễn cùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Tuy nhiên sau khi sử dụng, không phải ai cũng biết cách để bảo quản trang phục biểu diễn sao cho bền đẹp.
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn
 

Cách bảo quản trang phục biểu diễn bền đẹp hiệu quả

Để trang phục biểu diễn luôn bền đẹp, không bị nhăn nheo, thủng rách, bạc màu hoặc nấm mốc sau một thời gian dài sử dụng, bạn hãy thực hiện việc giặt và bảo quản theo cách sau:

Phân loại trang phục biểu diễn trước khi giặt để tránh tình trạng bị lem màu.

► Sau khi sử dụng, trang phục biểu diễn thường sẽ bị dính bụi bẩn hoặc đồ trang điểm. Vậy nên bạn cần phải ngâm xà bông trước khi giặt. Lưu ý không nên ngâm quá lâu vì sẽ làm cho vải dễ bị mục.

► Khi đã ngâm xong, bạn sẽ áp dụng phương pháp giặt riêng cho từng loại trang phục khác nhau. Với những trang phục in phun bạn nên gói vào túi lưới trước khi đưa vào máy giặt; với những trang phục có đính cườm thì không nên giặt bằng máy mà nên giặt bằng tay; với những trang phục dính đồ trang điểm, bạn nên sử dụng nước rửa bát để giặt tẩy dễ dàng hơn.

► Sau khi giặt xong, bạn sẽ xả trang phục lại bằng nước sạch sau đó ngâm vào nước xả vải 1 lần để loại bỏ bọt xà phòng còn dính lại.

► Cuối cùng bạn sẽ lộn ngược quần áo lại trước khi đi phơi để tránh bị bạc màu.

► Đợi cho quần áo được phơi khô, bạn sẽ treo chúng lên ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp để không bị nấm mốc. Ngoài ra, bạn không nên gấp quần áo lại vì sẽ tạo thành nếp khi sử dụng làm mất đi tính thẩm mỹ.

Trên đây là cách bảo quản trang phục biểu diễn mà bạn có thể tham khảo và thực hiện để tránh được tình trạng quần áo bị bạc màu, nấm mốc, nhăn nheo và thủng rách sau một thời gian sử dụng.