Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

Hiện nay, kinh doanh là phương án được nhiều người lựa chọn để làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên khi bắt đầu với những mặt hàng, dịch vụ quen thuộc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh và lớn mạnh. Vậy nên, để có được thành công, bạn nhất định phải có một ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo hiện nay.


Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

1. Lồng ghép kết hợp

Lồng ghép kết hợp chính là một trong những phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh khá thú vị và tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần viết những sản phẩm, mặt hàng hay dịch vụ ngẫu nhiên nghĩ ra trong đầu vào tờ giấy sau đó gấp lại. Việc tiếp theo là bạn sẽ bốc hai tờ giấy, mở chúng ra và đọc lên. Chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng mới lạ. Cà phê sữa chính là một trong những sản phẩm được ra đời nhờ áp dụng phương pháp tìm kiếm ý tưởng này.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

2. Trả lời 4 chữ “bất”

Trong cuộc sống, bạn hoặc người thân của mình có thấy hoặc gặp phải điều gì đó “bất tiện”, “bất an”, “bất mãn” hay “bất hợp lý” hay không? Nếu có, bạn hãy giải quyết chúng bằng một mặt hàng, sản phẩm nào đó. Chắc chắn ý tưởng này sẽ mang đến cho bạn một cơ hội thành công cao. Những chiếc cắm sạc chuôi tròn, chuôi dẹp của điện thoại chính là một trong những ý tưởng được xuất phát từ phương pháp trả lời 4 chữ bất này.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

3. Tư duy theo chiều ngang

Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ thử tạo ra một sản phẩm mới bằng cách thay đổi hình dạng, tính năng, mục đích sử dụng,…từ các sản phẩm đã có trước đó. Ví dụ như người Nhật đã sáng chế ra chiếc gối ôm hình cánh tay người để thay thế cho người thật, giúp cho những ai còn độc thân không còn cảm thấy “cô đơn”.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

4. Bạn giỏi về điều gì?

Mỗi người đều có những khả năng mà ngay cả bản thân họ có thể không phát hiện ra. Nếu bạn cũng như vậy, hãy thử nghĩ xem thường ngày mọi người xung quanh hay nhờ mình làm gì. Đó có thể là lĩnh vực mà bạn giỏi. Và dựa vào đó, bạn hãy phát triển thành ý tưởng kinh doanh nếu biết sáng tạo. Sau đó, những người thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ có thể là những khách hàng tiềm năng.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

5. Tìm kiếm “đồng đội”

Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy cùng những người bạn bè của mình nghĩ ra ý tưởng. Khi kết hợp với những người khác, bạn chắc chắn sẽ cùng họ tạo ra một ý tưởng sản phẩm hay dịch vụ hoàn toàn mới lạ để kinh doanh.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

Trên đây là các phương pháp tìm ý tưởng kinh doanh hay mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều định hướng và đạt được thành công nhanh chóng trên con đường khởi nghiệp của mình sau khi tham khảo bài viết trên.

Tin Kinh Doanh khác:
  • Các loại hình doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam bao gồm: Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty thực danh, doanh nghiệp tư nhân. Cùng VnNews24h tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng loại hình.
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty cổ phần phụ thuộc vào số lượng cổ đông cũng như số % cổ phần mà họ sở hữu. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
  • Có nên làm việc ở công ty nhỏ hay không? Để đưa ra được quyết định, các bạn hãy cùng tham khảo lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews24h chia sẻ.
  • Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
  • Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
  • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?
  • Các cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh và đã đăng kí với Bộ công thương đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Vậy khi kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
  • Bạn muốn kinh doanh theo hình thức online? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết và cách để kinh doanh online hiệu quả mà Vnnews24 chúng tôi chia sẻ.
  • Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vnnews24h về cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.
  • Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.

Chủ đề tìm kiếm