Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

Hiện nay, kinh doanh là phương án được nhiều người lựa chọn để làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên khi bắt đầu với những mặt hàng, dịch vụ quen thuộc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh và lớn mạnh. Vậy nên, để có được thành công, bạn nhất định phải có một ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo hiện nay.


Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

1. Lồng ghép kết hợp

Lồng ghép kết hợp chính là một trong những phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh khá thú vị và tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần viết những sản phẩm, mặt hàng hay dịch vụ ngẫu nhiên nghĩ ra trong đầu vào tờ giấy sau đó gấp lại. Việc tiếp theo là bạn sẽ bốc hai tờ giấy, mở chúng ra và đọc lên. Chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng mới lạ. Cà phê sữa chính là một trong những sản phẩm được ra đời nhờ áp dụng phương pháp tìm kiếm ý tưởng này.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

2. Trả lời 4 chữ “bất”

Trong cuộc sống, bạn hoặc người thân của mình có thấy hoặc gặp phải điều gì đó “bất tiện”, “bất an”, “bất mãn” hay “bất hợp lý” hay không? Nếu có, bạn hãy giải quyết chúng bằng một mặt hàng, sản phẩm nào đó. Chắc chắn ý tưởng này sẽ mang đến cho bạn một cơ hội thành công cao. Những chiếc cắm sạc chuôi tròn, chuôi dẹp của điện thoại chính là một trong những ý tưởng được xuất phát từ phương pháp trả lời 4 chữ bất này.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

3. Tư duy theo chiều ngang

Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ thử tạo ra một sản phẩm mới bằng cách thay đổi hình dạng, tính năng, mục đích sử dụng,…từ các sản phẩm đã có trước đó. Ví dụ như người Nhật đã sáng chế ra chiếc gối ôm hình cánh tay người để thay thế cho người thật, giúp cho những ai còn độc thân không còn cảm thấy “cô đơn”.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

4. Bạn giỏi về điều gì?

Mỗi người đều có những khả năng mà ngay cả bản thân họ có thể không phát hiện ra. Nếu bạn cũng như vậy, hãy thử nghĩ xem thường ngày mọi người xung quanh hay nhờ mình làm gì. Đó có thể là lĩnh vực mà bạn giỏi. Và dựa vào đó, bạn hãy phát triển thành ý tưởng kinh doanh nếu biết sáng tạo. Sau đó, những người thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ có thể là những khách hàng tiềm năng.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

5. Tìm kiếm “đồng đội”

Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy cùng những người bạn bè của mình nghĩ ra ý tưởng. Khi kết hợp với những người khác, bạn chắc chắn sẽ cùng họ tạo ra một ý tưởng sản phẩm hay dịch vụ hoàn toàn mới lạ để kinh doanh.
 

Các phương pháp tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
 

Trên đây là các phương pháp tìm ý tưởng kinh doanh hay mà VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều định hướng và đạt được thành công nhanh chóng trên con đường khởi nghiệp của mình sau khi tham khảo bài viết trên.

Tin Kinh Doanh khác:
  • Nếu có ý định kinh doanh thời trang, trước tiên bạn nên tìm hiểu về vốn mở shop bán quần áo để có thể tính toán chi phí sao cho phù hợp với ngân sách hiện có.
  • Bạn phải biết cách viết content bán hàng trên Facebook mới có thể thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường online.
  • Tùy thuộc vào doanh thu hàng năm mà hộ kinh doanh nhỏ lẻ thu về sẽ quyết định việc có phải nộp thuế hay không và số tiền cần đóng cũng được quy định rõ ràng.
  • Áp dụng các chiến lược kinh doanh ngày Tết hiệu quả sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng gia tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả hoạt động đáng kể vì đây là thời điểm sức mua tăng cao.
  • Gần Tết là thời điểm kinh doanh, buôn bán có lợi nhuận cao nhất vì nhu cầu mua sắm ở thời điểm này rất lớn, đặc biệt là các sản phẩm biếu Tết, hàng thời trang.
  • Chỉ với 10 triệu đồng bạn cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng có lợi nhuận cao bằng những sản phẩm, dịch vụ đang là xu thế trên thị trường hiện nay.
  • Ads, viết tắt của cụm từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Cụm từ này được sử dụng rất phổ biến trong marketing ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
  • Nếu muốn kinh doanh online trong thời buổi hiện nay, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đang là xu hướng. Những sản phẩm này có sức mua cao, đảm bảo sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định.
  • Xu hướng kinh doanh dễ thành công và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những mặt hàng mới lạ, độc đáo.
  • Để môi trường làm việc trở nên thân thiện, vui vẻ và thoải mái, bạn cần phải trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp. Với đồng nghiệp là cấp dưới, bạn sẽ có cách ứng xử, giao tiếp khác hẳn hoàn toàn so...

Chủ đề tìm kiếm