Tìm kiếm:

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Trần nhà là một trong những khu vực thường bị nứt, bong tróc sơn, nấm mốc hoặc xuất hiện những vết loang lổ gây mất thẩm mỹ khi thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao. Chính vì vậy nên phần trần nhà của hầu hết các công trình xây dựng đều được tiến hành chống thấm. Có rất nhiều các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả khác nhau như: chống thấm bằng sơn, chống thấm bằng nhựa đường,…Bạn có thể tham khảo cách thực hiện những phương pháp này để chống thấm cho trần nhà trong công trình của mình.
 

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả
 

Các phương pháp chống thấm trần nhà mang lại hiệu quả cao

Chống thấm cho trần nhà bằng nhựa đường: Nhựa đường là vật liệu chống thấm có nhiều ưu điểm như: độ bám dính cao, độ đàn hồi và độ dẻo tốt, không xảy ra phản ứng hóa học ngoài ý muốn khi thi công, không độc hại, chi phí thấp. Chính vì vậy mà phương pháp chống thấm trần nhà bằng nhựa đường được nhiều người lựa chọn thực hiện. Cách tiến hành chống thấm trần nhà bằng nhựa đường nhanh chóng, hiệu quả như sau:

  • Đầu tiên bạn sẽ làm sạch bề mặt trần nhà.
  • Tiếp theo kiểm tra để phát hiện và xử lý các vết nứt.
  • Sau đó tiến hành phủ nhựa đường lên toàn bộ bề mặt trần nhà.
  • Cuối cùng bạn sẽ nghiệm thu và hoàn thành công việc.

► Chống thấm cho trần nhà bằng sơn và keo Epoxy: Sơn và keo Epoxy là hai loại vật liệu chống thấm cũng có nhiều ưu điểm không kém với nhựa đường, bên cạnh đó, chúng còn có thêm một số ưu điểm tuyệt vời như: Có khả năng chống thấm triệt để, thời gian chống thấm lâu dài. Cách tiến hành chống thấm cho trần nhà bằng sơn và keo epoxy hiệu quả như sau:

  • Đầu tiên bạn cần phải làm sạch bề mặt trần nhà.
  • Tiếp theo kiểm tra để phát hiện và xử lý các vết nứt bằng keo Epoxy.
  • Sau khi trám kín các vết nứt, bạn sẽ sử dụng sơn chống thấm trần nhà để quét lên toàn bộ bề mặt. Đối với những trần nhà bị thấm dột nặng, bạn cần dùng sợi thủy tinh và keo Epoxy để gia cố chắc chắn cho bề mặt trước khi sơn chống thấm.
  • Cuối cùng bạn sẽ nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm.

Trên đây là những phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thi công, bạn hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín để được hỗ trợ chống thấm nhà hiệu quả, nhanh chóng với chi phí hợp lý.