Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Máy giặt hiện nay là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng máy giặt, không ít người gặp phải những lỗi hay những hư hỏng khiến máy giặt không thể hoạt động bình thường. Điều này rất bất tiện và gây khó chịu đối với nhiều người. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu những lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục chúng nhé.

1. Máy giặt kêu to khi hoạt động


máy giặt bị rung lắc mạnh
 

Nguyên nhân: Thông thường máy giặt bị rung mạnh do quần áo khi giặt bị xoắn lại và mất cân bằng trong lồng giặt. Hoặc nguyên nhân thứ hai là do máy bị nghiêng, không cân bằng ở 4 góc chân máy giặt..

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần tạm dừng quá trình giặt, sau đó xếp đồ trong lồng giặt cho đều và cân bằng trọng lượng. Tiếp đến cần kiểm tra độ cân bằng của 4 góc chân máy được vững chắc.

2. Máy giặt không được sạch

Nguyên nhân: Có thể do lượng nước so với quần áo không được cân bằng hay việc vệ sinh lồng giặt không thường xuyên nên làm ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo sau khi giặt.

Cách khắc phục:  Không nên giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Cân bằng lượng nước, bột giặt và khối lượng quần áo hợp lý để giặt được sạch hơn. Thường xuyên vệ sinh lồng giặt theo định kỳ, tốt nhất là hàng tuần để đảm bảo lồng giặt luôn được sạch sẽ.

3. Thời gian xả nước lâu

Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai kỹ thuật, bị tắc nghẽn, biến dạng do các tác động bên ngoài.

Cách khắc phục: Đầu tiên cần tạm dừng quá trình giặt, rút phích cắm điện. Sau đó thực hiện kiểm tra ống xả nước tại máy giăt, kiểm tra ống xả nước từ nhà ra bên ngoài và xử lý nơi ống xả bị tắc nghẽn.


ống xả máy giặt bị nghẽn
 

4. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Nguyên nhân: Có thể bạn đang bỏ sót một giai đoạn nào đó trước khi giặt.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không?

5. Máy giặt không hoạt động dù cắm điện

Nguyên nhân: Bạn nên kiểm tra các phần liên quan đến nguồn điện: Có thể do nút Start/Stop bị liệt, dẫn đến bấm không nhạy. Phích cắm điện bị lỏng, dẫn đến chậm chờn và máy không lên.

Cách khắc phục: Dùng bút thử điện để kiểm tra ổ điện chắc chắn được cấp điện. Kiểm tra phích cắm điện được chắc chắn và an toàn. Bấm nút Start/Stop vài lần để chắc chắn máy giặt được kích hoạt.

6. Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả bỗng nhiên máy giặt cấp nước

Nguyên nhân: Có thể do ai đó đã bỏ thêm đồ sau khi máy giặt thực hiện cân đồ ở bước đầu. Hoặc do mực nước cung cấp chưa đủ so với khối lượng quần áo.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần đợi một chút đến khi nước được cấp đầy đủ là sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục dễ dàng mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Nếu các bạn gặp những lỗi phức tạp hơn và cần đến những chuyên viên kỹ thuật sửa chữa máy giặt. Hãy tham khảo các dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà chuyên nghiệp, để được hỗ trợ xử lý triệt để những lỗi phức tạp của máy giặt!

Tin Tổng Hợp khác:
  • Bồ ngót là loại rau rẻ tiền, dễ trồng mà lại có nhiều công dụng rất tố cho sức khỏe. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ có được một vườn rau ngót sạch ngay tại nhà, không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực...
  • Ghế xếp dây nhựa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến ở các quán cafe vì tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Mức giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động từ khoảng 149.000 - 1.650.000 VNĐ.
  • Cà phê sau khi thu hoạch từ trên cây, trải qua quá trình phơi khô, sấy và bóc vỏ sẽ thu được cà phê nhân. Ngoài hai loại cà phê nhân phổ biến là Arabica và Robusta, còn có hai loại cà phê nhân đặc biệt khác là Culi Arabica và Culi Robusta.
  • Khi trồng rau tại nhà, vì điều kiện về không gian cũng như đất có nhiều hạn chế nên bạn có thể lựa chọn những loại rau dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch để trồng, chẳng hạn như: rau muống, mồng tơi, tần ô,....
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Mỗi ngày, bạn phải uống đủ lượng nước mà cơ thể cần để giúp các tế bào cũng như cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả. Việc uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng không tốt.
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....
  • Để có được một tách cà phê ngon thì cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó, ủ cà phê được xem là một bước vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết cách ủ cà phê sau khi rang như thế nào để ngon, không làm mất mùi vị?