Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

Bất cứ công trình xây dựng nào cũng được thiết kế và thi công hệ thống cửa. Và trên hệ thống cửa các công trình xây dựng đều có những phụ kiện khóa đi kèm, phục vụ cho nhu cầu sử dụng cũng như mục đích khác nhau của người dùng. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

1. Bản lề cửa

Bản lề là phụ kiện được dùng để gắn cố định cửa với tường hoặc các vật chắn xung quanh, đảm bảo cho cửa luôn chắc chắn và hoạt động hiệu quả, dễ dàng. Bản lề có nhiều loại khác nhau và thích hợp để sử dụng cho tất cả các loại cửa: cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm hay cửa nhựa. Hiện nay trên thị trường có loại bản lề tự động, có thể tự đóng lại nếu người dùng mở một góc vừa phải và luôn mở nếu được mở ở góc tối đa, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

2. Chặn cửa trên khung

Chặn cửa trên khung là phụ kiện được gắn trên khung bao, có công dụng hạn chế va đập khi thực hiện các thao tác đóng mở. Phụ kiện này thường được làm bằng inox có đầu cao su màu đen hoặc trắng. Hiện nay, phụ kiện chặn cửa trên khung thường được lắp đặt ở cửa nhà vệ sinh, cửa chính, cửa sổ của rất nhiều công trình xây dựng.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

3. Tay đẩy hơi

Tay đẩy hơi là phụ kiện được gắn trên bề mặt ngoài hoặc trong cửa cánh cửa tùy theo loại cũng như nhu cầu của người dùng. Loại phụ kiện này có công dụng hạn chế va đập khi mở cửa, tránh tiếng ồn, bảo vệ an toàn cho người dùng và đặc biệt có khả năng chống trộm, chống cháy. Hiện nay, tay đẩy hơi được lắp đặt ở nhiều loại cửa nhôm, cửa kính, cửa sắt,...của rất nhiều các công trình xây dựng.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

4. Thanh đẩy cửa thoát hiểm

Thanh đẩy cửa thoát hiểm là phụ kiện được lắp đặt ở cửa thoát hiểm của hầu hết các công trình hiện nay. Loại phụ kiện này có cấu tạo cơ học, cho phép người dùng mở cửa từ bên trong để thoát ra ngoài khi gặp phải sự cố hỏa hoạn, cháy nổ,...bằng cách tác động lực lên chúng. Hiện nay, thanh đẩy cửa thoát hiểm được cung cấp trên thị trường với 2 dạng, thanh đẩy cửa thoát hiểm cho cửa đơn và thanh đẩy cửa thoát hiểm cho cửa đôi.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

5. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là phụ kiện được lắp đặt ở tất cả các loại cửa, giúp người dùng có thể dễ dàng mở cửa bằng cách vặn hoặc tác động một lực lên chúng. Hiện nay, tay nắm cửa được làm từ nhiều vật liệu như: gỗ, inox, thép, sắt, nhựa,...với nhiều mẫu mã, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Tay nắm cho cửa chính thường có thiết kế phức tạp hơn so với tay nắm cho cửa phòng bếp, phòng ngủ hay phòng vệ sinh để đảm bảo cho yêu cầu về độ an toàn và bảo vệ tài sản của người dùng.

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay

6. Bảng đẩy cửa

Bảng đẩy cửa là phụ kiện được gắn trên cửa giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác mở đóng bằng cách sử dụng một lực kéo hoặc lực đẩy lên chúng. Loại bảng đẩy cửa tác dụng bằng lực kéo sẽ có tay nắm còn loại dùng lực đẩy sẽ không có tay nắm.
 

Các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay
 

Trên đây là các loại phụ kiện khóa cửa phổ biến hiện nay mà VnNews24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những loại phụ kiện phù hợp và cần thiết để lắp đặt cho hệ thống cửa trong công trình của mình.

Chủ đề: phụ kiệnổ khóa
Tin Tổng Hợp khác:
  • Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có giá trị dinh dưỡng cao. Thường được dùng ngâm rượu, bào chế thành các loại thuốc uống. Bạn có biết tại sao nó có tên gọi là đông trùng hạ thảo và gồm mấy loại không?
  • Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng ra đời sau đèn sợi đốt. Vì thế, nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn và khắc phục được những hạn chế của đèn sợi đốt trước đây.
  • Quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong gia đình Việt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng được cung cấp trên thị trường.
  • Bạn đã biết cách phân biệt hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch như thế nào chưa? Hãy theo dõi bài viết của VnNews24h để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  • Dưới đáy các loại chai nhựa đựng nước hay mỹ phẩm, đồ gia dụng đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng ít người dùng quan tâm đến. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về các ký hiệu này.
  • So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, bàn tròn inox mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy bàn tròn inox giá bao nhiêu tiền? Có đắt hơn những sản phẩm bàn khác không?
  • Bạn không biết cách vận chuyển hải sản đi xa như thế nào để đảm bảo chúng vẫn còn sống và tươi ngon? Hãy cùng tham khảo cách vận chuyển hải sản sống đơn giản, hiệu quả mà VnNews24h chia sẻ.
  • Quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và đưa ra được chiến lược để phát triển. Vậy cách quản lý kho hàng hiệu quả là như thế nào?
  • Khi đi du lịch, có những điều kiêng kị mà bạn nên làm theo để không gặp phải những sự cố đồng thời có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa. Vậy những điều cần kiêng kị khi đi du lịch là gì?
  • Bàn ủi hơi nước Tobi ngày càng được nhiều người lựa chọn mua dùng vì mang đến nhiều ưu điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng bàn ủi hơi nước Tobi như thế nào cho hiệu quả.

Chủ đề tìm kiếm