Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ

Nước ép trái cây hiện là loại thực phẩm đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Đặc biệt là với các bé, nước ép trái cây đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ để giúp bé có một sự phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần ngay từ khi còn nhỏ.
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

1. Nước ép quả nho

Nếu rượu nho là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của người lớn thì nước ép nho cũng là món nước uống tuyệt vời dành cho trẻ em. Trong nho có chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư cũng như hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

2. Nước ép quả táo tây

Được xem là một trong 4 loại quả đứng đầu thế giới (cùng với chuối, nho và cam), trong táo tây có chứa rất nhiều năng lượng, nước và carbohydrate. Đây là những chất cần thiết để thỏa mãn nhu cầu vận động ở trẻ, lứa tuổi vốn đang yêu thích chạy nhảy, khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, táo tây còn là nguồn bổ sung vitamin B, C, E cũng như nhiều loại khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể.
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

3. Nước ép quả lựu

Trong lựu có chứa nhiều vitamin B, C, Choline cũng như các loại khoáng chất magie, phốt pho, kali, natri,….Bên cạnh đó theo một số nghiên cứu, trong lựu cũng chứa một số hợp chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ cơ thể kiểm soát các cơn sốt, cảm cúm, cảm lạnh, bảo vệ chức năng gan, thận,….
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

4. Nước ép quả dưa chuột (dưa leo)

Trong dưa chuột có chứa một hàm lượng lớn các loại vitamin như B1, B2, B3, C cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như canxi, magie, sắt hay phốt pho. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng giúp bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể bé, giúp làm sạch khoang miệng, phòng tránh sâu răng và hỗ trợ ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

5. Nước ép quả cà chua

Cà chua luôn là một trong những loại thực phẩm hữu ích nhất đối với cơ thể con người. Trong cà chua có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như: beta carotene (hợp chất tiền vitamin A), vitamin B, C, E, K, một số chất khoáng như magie, phốt pho, kali, mangan,….Chính vì vậy, cà chua có tác dụng bảo vệ mắt, tăng cường thị lực, giúp cho xương chắc khỏe, hỗ trợ cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch,….
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

6. Nước ép quả xoài

Trong xoài có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất như vitamin A, B, C, E, K, Choline hay các loại khoáng chất như kali, phốt pho, magie, mangan, sắt,….Đây đều là các chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết đối với quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể trẻ. Bên cạnh đó, trong xoài cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt giúp trẻ ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm.
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ
 

7. Nước ép quả cam

Hàm lượng đường trong cam ít hơn so với hầu hết các loại trái cây khác và do đó nước ép cam rất thích hợp để sử dụng cho trẻ hàng ngày. Trong cam có chứa đặc biệt nhiều vitamin C giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch, canxi giúp củng cố xương khớp, tăng cường khả năng vận động. Ngoài ra, cam còn chứa nhiều loại vitamin khác như B, E, Choline hay các khoáng chất như kali, phốt pho, magie,….
 

Các loại nước ép trái cây tốt cho trẻ

Trên đây là những loại nước ép trái cây tốt cho trẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để từ đó chăm sóc tốt hơn cho con, em mình, giúp bé có sự phát triển nhanh chóng, đầy đủ và hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tin Sức Khỏe khác:

Chủ đề tìm kiếm