Tìm kiếm:

Các loại máy mài nền sàn bê tông

Đánh bóng sàn bê tông là giải pháp tối ưu được các chủ công trình lựa chọn để làm phẳng những vết lồi lõm trên bề mặt của sàn bê tông khi mới được xây dựng hay để khắc phục, xử lý những vấn đề như xước, nứt, đổi màu sau một thời gian sử dụng. Khi đánh bóng sàn bê tông, bạn cần sử dụng những loại máy mài nền cũng như các loại hóa chất phù hợp. Vậy hiện nay có các loại máy mài nền sàn bê tông nào?
 

Các loại máy mài nền sàn bê tông
 

Các loại máy mài nền sàn bê tông phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy mài nền bê tông phổ biến đó là máy mài nền sàn bê tông động cơ 1 pha và máy mài nền sàn bê tông động cơ 3 pha. Mỗi một loại máy đều có những đặc điểm và được sử dụng cho từng khu vực khác nhau, cụ thể như sau:

► Máy động cơ 1 pha gồm hai loại: loại 110V và loại 220V. Loại máy này có kích thước nhỏ, thích hợp để mài sàn bê tông cho những khu vực như: góc tường, cầu thang.

► Máy động cơ 3 pha cũng gồm hai loại là 220V và 460V. Loại máy này có kích thước cũng như công suất lớn nên phù hợp để đánh bóng sàn bê tông có diện tích lớn.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy mài sàn nền bê tông

Khi chọn máy mài sàn nền bê tông, bạn cần lưu ý một số vấn đề để những vấn đề như: lồi lõm, xước, nứt, ố vàng, đổi màu,…của bề mặt sàn được khắc phục, xử lý hiệu quả. Những điều cần lưu ý đó là:

► Những loại máy mài sàn có công suất lớn sẽ giúp cho sàn bê tông được đánh bóng nhanh hơn nhưng dung lượng tiêu thụ sẽ lớn hơn. Vì vậy những khu vực sàn bê tông có diện tích nhỏ, bạn không nên dùng các loại máy công suất 220V hay 460V.

► Ngược lại nếu như cần đánh bóng diện tích sàn bê tông lớn thì không nên dùng máy có công suất nhỏ vì sẽ rất mất thời gian.

Nên trang bị thêm hộp biến tần để có thể thay đổi vòng quay của motor thuận lợi, giúp quá trình mài, đánh bóng mặt sàn diễn ra tốt hơn.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết có những loại máy mài nền sàn bê tông nào đồng thời cũng quyết định được nên chọn loại máy nào để đánh bóng sàn bê tông trong công trình của mình.