Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay

Ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang dần phát triển khi nhiều loại hình sự kiện với quy mô, nội dung và mục đích khác nhau được thực hiện. Vậy các loại hình sự kiện phổ biến được tổ chức hiện nay bao gồm những gì? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay

1. Hội nghị, hội thảo

Mục đích: Tổ chức kế hoạch và tổ chức cuộc gặp gỡ với khách hàng mục tiêu nhằm cung cấp cho họ các thông tin liên quan.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Hội thảo là chương trình thường diễn ra trong khoảng vài giờ, nửa ngày hoặc cả ngày và có một hay nhiều diễn giả cũng như tất cả mọi người tham gia trong cùng không gian, thường tổ chức theo chủ đề nhất định. Hội nghị thường được kéo dài nửa ngày hoặc 2 - 3 ngày. Ở Việt Nam các hội nghị khách hàng thường do các đơn vị kinh doanh tổ chức để ra mắt, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.
 

2. Triển lãm thương mại

Mục đích: Để các doanh nghiệp củng cố hình ảnh của bản thân cũng như giới thiệu với khách hàng sản phẩm mới và tìm kiếm những đối tác mới.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Ở đây có rất nhiều gian hàng thương mại để giới thiệu đến khách hàng. Có nhiều hạng mục hậu cần để đảm bảo rằng gian hàng hoạt động hiệu quả như: tài liệu quảng cáo, quà tặng và các nhân sự làm việc trong triển lãm.
 

3. Chương trình ưu đãi

Mục đích: Đây là chương trình ưu đãi vì vậy chi phí bỏ ra rất lớn. Mục đích của chương trình là phát triển kinh doanh và tạo mối quan hệ, giữ chân khách hàng.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Thông thường các doanh nghiệp sẽ thuê những nơi sang trọng để khách hàng có thể tận hưởng các ưu đãi, trải nghiệm dịch vụ cao cấp. Các chuyến đi thường kéo dài vài ngày và cần đảm bảo địa điểm, chỗ ở, phương tiện đi lại, các cuộc họp kinh doanh và những hoạt động khác.
 

4. Sự kiện truyền thống

Mục đích: Chương trình này cho phép một đơn vị dành nhiều thời gian (không giới hạn) với khách hàng của mình trong môi trường truyền thống. Tạo cơ hội để hai bên xây dựng mối quan hệ và tìm hiểu thêm những ưu tiên kinh doanh lẫn nhau.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Có nhiều hình thức để tổ chức sự kiện truyền thống, chẳng hạn như: ăn tối giải trí, thi đấu thể thao, các event âm nhạc…

Trên đây là các loại hình sự kiện phổ biến được hầu hết công ty, doanh nghiệp hiện nay thực hiện mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể lựa chọn được loại hình tổ chức phù hợp để đem đến bước đột phá cho doanh nghiệp mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Khi đi du lịch, có những điều kiêng kị mà bạn nên làm theo để không gặp phải những sự cố đồng thời có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa. Vậy những điều cần kiêng kị khi đi du lịch là gì?
  • Bàn ủi hơi nước Tobi ngày càng được nhiều người lựa chọn mua dùng vì mang đến nhiều ưu điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng bàn ủi hơi nước Tobi như thế nào cho hiệu quả.
  • Nhắc đến Trung Quốc, chúng ta thường nghĩ ngay đến sườn xám. Tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn không biết sườn xám là gì và có ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về...
  • Bạn đang có nhu cầu thuê áo dài để làm trang phục biểu diễn văn nghệ, chụp ảnh kỷ yếu? Bạn băn khoăn không biết thuê áo dài giá bao nhiêu? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.
  • Bạn muốn trồng cây ăn quả tại nhà để không phải lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra không gian sống sinh động? Hãy cùng tham khảo và trồng thử nghiệm những loại cây mà VnNews24h chia sẻ.
  • Bạn muốn xây dựng phòng đá muối xông hơi để phục vụ cho mục đích làm đẹp, chăm sóc sức khỏe? Bạn đang băn khoăn không biết phòng xông hơi đá muối Himalaya giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Cũng giống như trang phục truyền thống của các đất nước khác, Kimono của Nhật Bản được mặc vào những dịp đặc biệt. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu xem loại trang phục này được mặc khi nào?
  • Trong quá trình sử dụng đá muối Himalaya, nhiều người thường gặp phải hiện tượng chảy nước. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng đá muối bị chảy nước? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về vấn đề này.
  • Không chỉ tốt cho người lớn, nước ép trái cây còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cách làm nước ép trái cây cho bé.
  • Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện? Trước hết bạn nên tìm hiểu những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện là gì, từ đó quyết định xem có nên theo đuổi ngành nghề này hay không?

Chủ đề tìm kiếm