Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay

Ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang dần phát triển khi nhiều loại hình sự kiện với quy mô, nội dung và mục đích khác nhau được thực hiện. Vậy các loại hình sự kiện phổ biến được tổ chức hiện nay bao gồm những gì? Hãy cùng VnNews24h chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay

1. Hội nghị, hội thảo

Mục đích: Tổ chức kế hoạch và tổ chức cuộc gặp gỡ với khách hàng mục tiêu nhằm cung cấp cho họ các thông tin liên quan.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Hội thảo là chương trình thường diễn ra trong khoảng vài giờ, nửa ngày hoặc cả ngày và có một hay nhiều diễn giả cũng như tất cả mọi người tham gia trong cùng không gian, thường tổ chức theo chủ đề nhất định. Hội nghị thường được kéo dài nửa ngày hoặc 2 - 3 ngày. Ở Việt Nam các hội nghị khách hàng thường do các đơn vị kinh doanh tổ chức để ra mắt, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.
 

2. Triển lãm thương mại

Mục đích: Để các doanh nghiệp củng cố hình ảnh của bản thân cũng như giới thiệu với khách hàng sản phẩm mới và tìm kiếm những đối tác mới.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Ở đây có rất nhiều gian hàng thương mại để giới thiệu đến khách hàng. Có nhiều hạng mục hậu cần để đảm bảo rằng gian hàng hoạt động hiệu quả như: tài liệu quảng cáo, quà tặng và các nhân sự làm việc trong triển lãm.
 

3. Chương trình ưu đãi

Mục đích: Đây là chương trình ưu đãi vì vậy chi phí bỏ ra rất lớn. Mục đích của chương trình là phát triển kinh doanh và tạo mối quan hệ, giữ chân khách hàng.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Thông thường các doanh nghiệp sẽ thuê những nơi sang trọng để khách hàng có thể tận hưởng các ưu đãi, trải nghiệm dịch vụ cao cấp. Các chuyến đi thường kéo dài vài ngày và cần đảm bảo địa điểm, chỗ ở, phương tiện đi lại, các cuộc họp kinh doanh và những hoạt động khác.
 

4. Sự kiện truyền thống

Mục đích: Chương trình này cho phép một đơn vị dành nhiều thời gian (không giới hạn) với khách hàng của mình trong môi trường truyền thống. Tạo cơ hội để hai bên xây dựng mối quan hệ và tìm hiểu thêm những ưu tiên kinh doanh lẫn nhau.
 

Các loại hình sự kiện phổ biến thường được tổ chức hiện nay
 

Mô tả: Có nhiều hình thức để tổ chức sự kiện truyền thống, chẳng hạn như: ăn tối giải trí, thi đấu thể thao, các event âm nhạc…

Trên đây là các loại hình sự kiện phổ biến được hầu hết công ty, doanh nghiệp hiện nay thực hiện mà VnNews24h chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể lựa chọn được loại hình tổ chức phù hợp để đem đến bước đột phá cho doanh nghiệp mình.

Tin Tổng Hợp khác:
  • Trong quá trình sử dụng máy giặt, không ít người gặp phải những lỗi hay những hư hỏng khiến máy giặt không thể hoạt động bình thường. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp khắc phục được các lỗi cơ bản của máy giặt.
  • Bồ ngót là loại rau rẻ tiền, dễ trồng mà lại có nhiều công dụng rất tố cho sức khỏe. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ có được một vườn rau ngót sạch ngay tại nhà, không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực...
  • Ghế xếp dây nhựa là loại ghế được sử dụng rất phổ biến ở các quán cafe vì tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Mức giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện dao động từ khoảng 149.000 - 1.650.000 VNĐ.
  • Cà phê sau khi thu hoạch từ trên cây, trải qua quá trình phơi khô, sấy và bóc vỏ sẽ thu được cà phê nhân. Ngoài hai loại cà phê nhân phổ biến là Arabica và Robusta, còn có hai loại cà phê nhân đặc biệt khác là Culi Arabica và Culi Robusta.
  • Khi trồng rau tại nhà, vì điều kiện về không gian cũng như đất có nhiều hạn chế nên bạn có thể lựa chọn những loại rau dễ chăm sóc và nhanh cho thu hoạch để trồng, chẳng hạn như: rau muống, mồng tơi, tần ô,....
  • Rác thải rắn sinh hoạt có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: từ các hoạt động xây dựng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....Hiện nay, rác thải rắn đang là yếu tố gây áp lực lớn cho môi trường.
  • Tùy theo các tháng dương lịch trong năm, bạn sẽ lựa chọn những loại rau thích hợp để trồng giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao. Chẳng hạn như tháng 1, bạn sẽ trồng: cà tím, dưa chuột, cà pháo, xà lách,...
  • Mỗi ngày, bạn phải uống đủ lượng nước mà cơ thể cần để giúp các tế bào cũng như cơ quan bên trong luôn hoạt động hiệu quả. Việc uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ra những ảnh hưởng không tốt.
  • Giá bán bàn gấp inox trên thị trường hiện nay đều có sự chênh lệch bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: đơn vị cung cấp, mẫu mã, chất liệu hay kích thước của sản phẩm.
  • Mỗi bản thân chúng ta đều là một tác nhân làm môi trường bị ô nhiễm nên cần phải có trách nhiệm thực hiện những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chẳng hạn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh,....