Tìm kiếm:

Các loại đá mài nền sàn bê tông

Sàn bê tông có nhiều ưu điểm như: độ cứng và độ bền cao, chi phí xây dựng thấp nên được nhiều chủ công trình xây dựng lựa chọn. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của sàn bê tông thường không cao vì sau khi xây dựng thường xuất hiện những vết lồi lõm trên bề mặt. Sàn bê tông cũng rất dễ bị nứt, xước hoặc đổi màu do nhiều khác nhau sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục những vấn đề trên giúp cho sàn bê tông trở nên bằng phẳng, láng bóng, chủ công trình xây dựng đã lựa chọn giải pháp mài sàn phủ bóng bê tông. Khi mài sàn phủ bóng bê tông, để các vấn đề xước, nứt, đổi màu,…được khắc phục, xử lý nhanh chóng, hiệu quả bạn cần lựa chọn loại hóa chất cũng như các loại máy, đá mài đánh bóng sàn phù hợp. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại đá mài nền sàn bê tông nào?
 

Các loại đá mài nền sàn bê tông
 

Các loại đá mài sàn bê tông phổ biến hiện nay

Đá mài sàn bê tông là loại đá có khả năng khắc phục, xử lý các vấn đề thường gặp của sàn bê tông nhanh chóng, hiệu quả. Ưu điểm của đá mài sàn bê tông là: cách sử dụng đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao, có thể thử dụng cho nhiều loại vật liệu khác ngoài sàn bê tông, đa dạng về sản phẩm từ Ø100 cho đến Ø350. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong những loại đá mài nền bê tông phổ biến hiện nay như sau:

Đá mài hạt kim cương: Loại đá này được cấu tạo bởi nhiều hạt mài kim cương. Tùy thuộc vào số hạt mài trên mỗi viên đá, người ta sẽ quyết định sử dụng chúng để mài mòn hay đánh bóng sàn bê tông. Cụ thể là: với những viên đá có khoảng 30 grit, người ra sẽ dùng để mài mòn sàn bê tông còn với những viên đá có 3000 grit sẽ được dùng để đánh bóng cho sàn.

► Đá mài bê tông viên: Khác với đá mài hạt kim cương, đá mài bê tông viên được làm từ hợp kim. Loại đá này có dạng viên tròn với đường kính khoảng 24mm và độ dày khoảng 10mm. Đá mài bê tông viên thường được sử dụng để lắp vào các loại máy đánh bóng sàn DMS 250 và DMS 350.

Trên đây là thông tin về các loại đá mài sàn nền bê tông phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn để đánh bóng sàn bê tông trong công trình của mình hiệu quả.