Tìm kiếm:

Biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi

Khi thực hiện bốc xếp hàng hóa ở kho bãi, số lượng hàng thường rất lớn nên bạn phải cần đến nhiều nhân công bốc xếp. Bên cạnh đó để công việc bốc xếp được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả các bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phương tiện, máy móc hiện đại như: xe nâng, xe cầu. Tuy nhiên với lực lượng nhân công bốc xếp đông cùng sự di chuyển liên tục của các phương tiện hỗ trợ bốc xếp thường sẽ rất dễ phát sinh những tai nạn cho lực lượng lao động cũng như hàng hóa. Chính vì vậy, các bạn cần phải có những biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng ở kho bãi.
 

Biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi
 

Biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi là gì?

- Để hàng hóa được bốc xếp nhanh chóng, an toàn thì ngoài sự hỗ trợ của các phương tiện, máy móc hiện đại các bạn cần phải có đội ngũ nhân công bốc xếp có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm bốc xếp, đủ độ tuổi lao động, đủ chiều cao cân nặng theo yêu cầu. Các bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa giá rẻ để được cung cấp đội ngũ nhân công bốc xếp đảm bảo sức khỏe và được đào tạo bài bản về kỹ thuật bốc xếp hàng và an toàn lao động.

- Người lao động khi tham gia bốc xếp hàng hóa cần phải được trang bị những dụng cụ bảo vệ như: đồ bảo hộ, găng tay, giày, mũ bảo hiểm,… Đặc biệt là khi thực hiện bốc xếp hàng hóa nguy hiểm thì người lao động cần phải được trang bị những dụng cụ bảo vệ phù hợp với tính chất của hàng.

- Quy định cụ thể và rõ ràng về đường đi dành cho nhân công bốc xếp và đường đi dành cho các thiết bị, máy móc để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc đồng thời giúp tiến độ công việc được đẩy nhanh hơn.

- Khi mở cửa xe lấy hàng, người lao động cần phải chọn những vị trí an toàn để tránh bị hàng đổ lên người hoặc bị va chạm với cửa xe.

- Các phương tiện hỗ trợ bốc xếp khi di chuyển lên xuống, trái phải, tiến lùi cần phải phát tín hiệu để nhân công lao động có thể kịp thời tránh.

- Khi xe chở hàng dừng cần phải được gài thắng và đè ở bánh xe để tránh tình trạng xe di chuyển trong khi nhân công đang thực hiện bốc dỡ hàng.

- Khi bốc xếp hàng hóa lên xe hoặc bốc xếp hàng hóa từ xe vào kho bãi, người lao động cần phải xếp hàng theo những vị trí đã quy định sẵn và đảm bảo chiều cao an toàn để tránh làm hàng bị đổ dẫn đến hư hỏng.

- Trong quá trình làm việc tuyệt đối không dùng các loại máy móc, thiết bị xếp dỡ hàng hóa như: xe nâng, xe cẩu để đưa người lên vị trí bốc xếp hàng.

Trên đây là những biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi không những đảm bảo cho hàng hóa được bốc xếp và tháo dỡ an toàn, nhanh chóng và hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho người lao động.

Tham khảo thêm: Những yêu cầu chung của công việc bốc xếp hàng hóa

Nội dung liên quan:bốc xếp hàng hóa