Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả

Khi muốn viết mail, viết thư hay những vấn đề phục vụ cho công việc bằng tiếng Anh thì đòi hỏi bạn cần giỏi về ngữ pháp. Thế nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp không phải là vấn đề đơn giản. Để cải thiện kỹ năng này một cách hiệu quả và dễ dàng hơn, các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả VnNews24h chia sẻ.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả
 

1. Có hệ thống từ vựng vững chắc

Từ vựng là tiền đề để phát triển các kỹ năng khác. Vì thế, muốn học tốt ngữ pháp hay các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì bạn cần phải có vốn từ vựng dồi dào. Nắm được nghĩa, cách dùng từ loại thì bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi học ngữ pháp.

2. Học theo nguyên lý 80/20

Có nghĩa là bạn cần nắm vững 20% ngữ pháp cơ bản, được sử dụng nhiều nhất rồi hãy học đến 80% ngữ pháp nâng cao hơn. Cũng giống như việc muốn xây được một ngôi nhà kiên cố thì trước hết phải có một nền móng vững chắc. Nắm vững kiến thức cơ bản thì việc học nâng cao dần lên sẽ không hề khó.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả

3. Luyện tập thật nhiều

Chắc chắn rằng để học tốt một môn học nào đó thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều. Ngữ pháp tiếng Anh cũng thế. Hãy dành thời gian để làm các bài tập tiếng Anh mỗi ngày và chú ý đến những lỗi sai mà mình mắc phải để rút kinh nghiệm, từ đó sẽ tiến bộ hơn. Bên cạnh cách học truyền thống thì bạn cũng có thể học online trên các phần mềm hoặc một số website như:

- English4u.com.vn

- EnglishGrammar.org

- UsingEnglish.com

- Englishclub.com/grammar

4. Nghe và đọc thật nhiều

Xem các chương trình, video, sách truyện bằng tiếng Anh,…cũng có thể giúp cải thiện khả năng ngữ pháp hiệu quả. Không những thế, các phương pháp học này còn giúp bạn cải thiện thêm được kỹ năng nghe, phát âm, học từ mới,….
 

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả
 

5. Lắng nghe và quan sát khi người khác nói

Việc chú ý quan sát khi giáo viên, người nước ngoài hay bất cứ ai đó nói tiếng Anh sẽ giúp bạn biết thêm được cách dùng từ, cách diễn đạt câu văn phong phú hơn. Nếu có chỗ nào thắc mắc thì bạn cũng có thể hỏi trực tiếp hoặc tìm hiểu để biết thêm và tránh mắc phải những lỗi sai.

6. Kiên trì và nghiêm túc

Bí kíp cuối cùng để có thể học tốt ngữ pháp tiếng Anh đó là bạn phải thật kiên trì và nghiêm túc đối với việc học. Chắc chắn rằng việc học không thể trong một ngày, một bữa mà bạn phải luyện tập hàng ngày. Lập ra bảng kế hoạch, mục tiêu và thời gian biểu để học ngữ pháp sẽ giúp bạn có thêm động lực để đạt được những gì mà mình đã đề ra.
 

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu hiệu quả
 

Trên đây là bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên VnNews24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng những bí kíp trên sẽ giúp bạn học ngữ pháp tốt hơn và tiếng Anh sẽ trở thành một thứ gì đó hết sức đơn giản.

Tin Giáo Dục khác:
  • Các trường đại học đầu tiên ở nước Việt Nam là cái nôi của nền giáo dục, nơi tạo ra nhiều bậc hiền tài có những đóng góp lớn đối trong sự phát triển đất nước.
  • Học ngoại ngữ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn học càng nhiều ngôn ngữ và càng sớm, từ khi còn là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.
  • Học online là một giải pháp tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc trong thời điểm dịch bệnh. Hình thức học này tiết kiệm thời gian, công sức nhưng cũng tồn tại một số bất lợi nhỏ.
  • Đối với những người không hoạt động trong ngành Y thì các thuật ngữ như: Bác sĩ chuyên khoa I; Bác sĩ chuyên khoa II; Thạc sĩ;…tương đối khó hiểu. Thực tế, đây là các chức danh học vị của ngành nghề này.
  • Để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học, người ta đã đưa ra rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn chất lượng được công nhận ở Việt Nam.
  • Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, mạch lạc, bạn cần luyện tập nghe và nói thật nhiều kết hợp với phương pháp học đúng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗ lực và chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Bạn muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn? Cách để học tiếng Anh đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là rèn luyện các kỹ năng cơ bản và tìm cho mình những phương pháp phù hợp.
  • Không thể nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là điều mà nhiều người học thường gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn có bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề trên.
  • Chọn trường đại học sao cho đúng là vấn đề không chỉ được các bạn học sinh mà ngay cả bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Để ra được sự lựa chọn tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo một số cách mà VnNews24h chia sẻ trong bài...
  • Học hàm, học vị là gì? Học hàm và học vị gồm những chức danh nào và được ghi ra sao? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về những vấn đề này để biết học vị khác học hàm như thế nào?

Chủ đề tìm kiếm