Âm mưu chặn đứng nguồn dầu của Triều Tiên của Mỹ

Các chuyên gia Mỹ cho rằng việc cấm vận dầu mỏ sẽ là bước ngoặt lớn để kiềm chế Triều Tiên. Chính vì vậy mà Mỹ mong muốn được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận hàng loạt trừng phạt mới mà mình đưa ra.
 

Âm mưu chặn đứng nguồn dầu của Triều Tiên của Mỹ
 

Sau khi thực hiện thử nghiệm vũ khí cuối tuần trước, nước Mỹ đã đưa ra hàng loạt lệnh trừng phạt mới trong đó có lệnh cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu sang Triều Tiên và mong muốn được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận.

Nhà phân tích tại Viện kinh tế Quốc tế Peterson - Kent Boydston đã nhận xét trên CNN rằng đây là một loại trừng phạt có tác động lớn đến nền kinh tế.

Chủ trương đưa ra trừng phạt cấm vận dầu mỏ với Triều Tiên của Mỹ nếu kéo dài có thể khiến cho nền kinh tế của Triều Tiên bị suy kiệt. Tuy nhiên việc cấm vận dầu mỏ với nước Triều Tiên không phải là chuyện dễ dàng.

Để có thể thực hiện lệnh cấm, Mỹ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của Trung Quốc vì đây là đối tác thương mại chính của Triều Tiên và Nga. Chính vì vậy mà Nga và Trung Quốc có thể phủ quyết đề xuất của Mỹ tại Liên hợp quốc.

Tuy nhiên đất nước Triều Tiên đang gặp khủng hoảng với chủ tịch nước Trung Quốc - ông Tập Cận Bình. Chính vì vậy nên các chuyên gia nghi ngờ, ông Tập Cận Bình có thể sẽ mạnh tay với Triều Tiên để tạo nên tầm ảnh hưởng và sự ổn định trước thềm cuộc họp quan trọng trong tuần tới của Trung Quốc.

Hồi tháng 4, tờ Global Times tuyên bố Bắc Kinh có thể cắt nguồn dầu cho Triều Tiên nếu họ thử nghiệm hạt nhân lần nữa. Tuy nhiên Trung Quốc vẫn không thực hiện cắt giảm nguồn cung dầu cho Triều Tiên vì việc này chỉ làm giảm ảnh hưởng của Trung Quốc lên nước láng giềng.

Bên cạnh đó, tổng thống Nga - Vladimir Putin cũng phản đối lệnh cấm nhập dầu vì ông cho rằng việc này sẽ không có nhiều tác động đến các chương trình hạt nhân và quân sự ngắn hạn của Triều Tiên mà chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nước này. Ông nhận định: người dân Triều Tiên sẽ phải đi bộ hoặc chẳng đi đâu cả. Các căn nhà thì sẽ thiếu ánh sáng vì không có xăng và dầu đốt.

Tin Kinh Doanh khác:
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty cổ phần phụ thuộc vào số lượng cổ đông cũng như số % cổ phần mà họ sở hữu. Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình quản lý của loại hình doanh nghiệp này.
  • Có nên làm việc ở công ty nhỏ hay không? Để đưa ra được quyết định, các bạn hãy cùng tham khảo lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ mà VnNews24h chia sẻ.
  • Để thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thực hiện đăng ký theo quy trình ra sao? Cùng tham khảo bài viết để biết cách thành lập công ty TNHH là như thế nào?
  • Để thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Cùng VnNews24h tìm hiểu về vốn pháp định cơ bản để thành lập công ty TNHH thông qua những chia sẻ trong bài viết.
  • Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)? Hãy cùng VnNews24h tìm hiểu về định nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn là gì và công ty TNHH MTV, Đa Thành Viên, TM DV khác nhau ra sao?
  • Các cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực kinh và đã đăng kí với Bộ công thương đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Vậy khi kinh doanh online có phải đóng thuế hay không?
  • Bạn muốn kinh doanh theo hình thức online? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết và cách để kinh doanh online hiệu quả mà Vnnews24 chúng tôi chia sẻ.
  • Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vnnews24h về cách bắt đầu kinh doanh online hiệu quả.
  • Để săn giải thưởng jackpot có giá trị lên đến 200 tỉ đồng, một vị khách đã mạnh tay đầu tư 185 triệu đồng để mua 1 vé xổ số Vietlott tham gia kỳ quay thưởng ngày 6/1 nhưng vẫn trượt.
  • Trong kinh doanh, quy tắc quan trọng nhất chính là “khách hàng là thượng đế”. Do đó, người bán hàng nào có thể làm vừa lòng khách hàng của mình tốt nhất thì người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, mỗi vị khách lại có những tính cách...

Chủ đề tìm kiếm