Tìm kiếm:

10 phút để tổng thống Trump đưa ra quyết định khi Triều Tiên phóng tên lửa

Với tên lửa Hwasong-12, Triều Tiên đã có thể tiến gần hơn với tham vọng sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Đồng thời, Bình Nhưỡng cũng chính thức uy hiếp được Washington.​

10 phút để tổng thống Trump đưa ra quyết định khi Triều Tiên phóng tên lửa

Vừa qua, Triều Tiên vừa phóng thành công tên lửa Hwasong-12, tên lửa đạn đạo này chỉ mất khoảng nửa giờ để bay tới Mỹ. Với sự kiện này, Triều Tiên khiến cho tổng thống Mỹ - Ông Donal Trump có ít thời gian hơn để đưa ra quyết định đối phó tấn công hay trả đũa.

Theo nhận định của chuyên gia David Wright thuộc Chương trình An ninh Toàn cầu UCS thì tổng thống Trump chỉ có khoảng 10 phút để quyết định nên tấn công hay trả đũa với hành động của Triều Tiên vì ngay cả với những tên lửa tầm xa, phải mất rất nhiều thời gian để phát hiện và xác định tên lửa đó là gì trong khi đó, tên lửa Hwasong-12 chỉ mất khoảng 30 phút để bay tới Mỹ nên mọi chuyện sẽ diễn ra rất nhanh.

Theo đánh giá của giới quan sát quốc tế thì tên lửa Hwasong-12 có thể đạt tầm bắn 4.500 km. Với sức mạnh như vậy thì tên lửa đạn đạo này của Triều Tiên thừa sức để tấn công các căn cứ quân sự  Mỹ ở Guam.

Triều tiên cũng lên kế hoạch chế tạo ICBM dựa trên công nghệ của tên lửa đạn đạo tầm trung này. Nếu như thành công trong việc chế tạo ICBM mang đầu đạn hạt nhân, Triều Tiên sẽ mất chưa đến nửa tiếng để tấn công các thành phố thuộc Bờ Tây của Mỹ như Seatle, Los Angeles và khoảng 33-34 phút để giáng đòn tấn công hạt nhân vào San Francisco.

Đối với các nước đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc thì thời gian để các lãnh đạo đưa ra các giải pháp ứng phó chỉ vỏn vẹn từ 6 – 10 phút. Theo các chuyên gia, việc các lãnh đạo có ít thời gian để đưa ra giải pháp ứng phó sẽ dễ dẫn đến những quyết định sai lầm.

Với sự kiện phóng thành công tên lửa Hwasong-12, Triều Tiên đã khiến cho Mỹ cũng như các nước đồng minh phải dè chừng